#Cam Xã Đoài

30 kết quả

Khám phá loại cam đắt nhất Việt Nam

Khám phá loại cam đắt nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Không chỉ nổi tiếng trên mảnh đất xứ Nghệ, cam Xã Đoài còn được khách thập phương xếp vào loại “đệ nhất cam”. Dù giá bán đắt đỏ, mỗi quả có giá từ 60.000 - 80.000 đồng, cam Xã Đoài vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng, đặc biệt vào dịp cận Tết.

Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Văn Trường

Thủ phủ cam Phủ Quỳ có nguy cơ mai một

(Baonghean.vn) - Từng được mệnh danh là “cây tỷ phú”, đem lại sự giàu có nhanh chóng cho một số hộ nông dân, tuy nhiên thủ phủ cam Phủ Quỳ ở huyện Quỳ Hợp đang lâm vào cảnh lụi tàn, nhiều hộ dân phá cam để chuyển đổi sang cây trồng khác.
bản tin sáng

Bản tin chào buổi sáng 18/10/2021

(Baonghean.vn) - Mưa lớn gây sạt lở tại một số bản vùng cao huyện Con Cuông. Chính quyền vận động các hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở núi; Nông dân trồng cam theo hướng hữu cơ tăng năng suất; Các chợ dân sinh ở Cửa Lò thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch... là những tin đáng chú ý trong bản tin chào buổi sáng.
Cam rụng chất thành đống. Ảnh Thái Hiền

Nghệ An: Người trồng cam xót xa nhặt hàng chục tấn quả rụng đổ đi

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa liên tiếp và đặc biệt là sau đợt mưa lũ vừa qua, tại vùng cam Bãi Phủ, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) xảy ra hiện tượng cam rụng hàng loạt, nhiều hộ dân phải thuê nhân lực nhặt cả mấy chục tấn cam rụng đổ đi. Nhiều hộ trồng cam đang đứng trước nguy cơ “trắng tay”.
Phát triển cam Vinh trên “đất lúa”

Thương hiệu cam Vinh trên quê lúa Yên Thành

(Baonghean) - 5 xã của huyện lúa Yên Thành vừa được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cam Vinh, tạo cơ hội để huyện khai thác tiềm năng đất đai và tăng thu nhập cho hộ dân.
Con Cuông đang xây dựng thương hiệu cam Con Cuông. Ảnh: P.V

Cam Nghệ An đầu mùa được giá

(Baonghean.vn) - Với tiềm năng lợi thế về đất đai và kinh nghiệm lâu năm, nông dân Nghĩa Đàn và nhiều huyện áp dụng KHKT trồng giống cam Mát, Xã Đoài lòng vàng, Valencia. Thời điểm này, người trồng cam đang vào vụ thu hoạch với niềm vui đầu mùa được giá.
Phát triển cây cam ở Nghệ An

Bài 1: Giống kém, hàng trăm hộ dân mất mùa

(Baonghean) - Đang là mùa thu hoạch cam chính vụ nhưng tại một số vườn cam đã đến tuổi kinh doanh trên địa bàn các huyện Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn… đồng loạt quả nhỏ như chanh hoặc không có quả, cây còi cọc, lá vàng. Nhiều hộ đã chặt bỏ cả vườn cam sau bao nhiêu năm đầu tư.
Mới lạ: Nông dân 'mắc màn' cho cam

Mới lạ: Nông dân 'mắc màn' cho cam

(Baonghean.vn) - "Mắc màn" cho cam để chống sâu bọ là câu chuyện khá mới tại gia đình anh Đặng Văn Thắng ở xóm 26/3, Tổng đội thanh niên xung phong 2, xã Thanh Đức, Thanh Chương (Nghệ An).
Nghệ An: Sẽ dán logo cho cam Vinh xịn

Nghệ An: Sẽ dán logo cho cam Vinh xịn

(Baonghean.vn) - Không để người tiêu dùng phải sử dụng “cam Vinh giả” là yêu cầu hàng đầu trong quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Vinh” đối với sản phẩm cam quả của Nghệ An.
Dấu hiệu nhận biết cam Vinh

Dấu hiệu nhận biết cam Vinh

(Baonghean) - Cam Vinh là một loại quả đặc sản của Nghệ An, có vị ngọt thanh, dịu, hương thơm và mẫu mã đẹp. Chất lượng tuyệt vời đó của cam Vinh là sự kết tinh của ba yếu tố: Thiên - Địa - Nhân nơi đây. Trải qua nhiều năm tháng, trên mảnh đất Nghệ An, với khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng đặc trưng, người dân cần cù lao động, bằng trí tuệ và công sức của mình đã chọn lọc, gieo trồng nên loại cam đặc sản, nức tiếng gần xa, tạo nên nét đẹp văn hóa đặc trưng của xứ Nghệ.
Nức danh cam Xã Đoài

Nức danh cam Xã Đoài

(Baonghean.vn) - Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết Nguyên Đán, nhưng hiện nay có rất nhiều khách hàng đã tìm tới tận vườn cam xã Đoài (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) đặt mua cam Tết.