Cán bộ, đảng viên cần đề cao trách nhiệm phục vụ nhân dân

(Baonghean.vn) - Nói chuyện với cán bộ, nhân dân xóm 10, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đề nghị nhân dân phải tăng cường và phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc; chính quyền, cán bộ, đảng viên cần đề cao trách nhiệm phục vụ nhân dân.

Chiều 16/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con xóm 10, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nói chuyện, thăm hỏi bà con xóm 10 xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ảnh Thanh Lê

Xóm 10 xã Xuân Hòa có 221 hộ với 868 khẩu. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ cùng sự cố gắng nỗ lực của toàn thể bà con nhân dân, xóm 10 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể, về phát triển kinh tế, với 41,5 ha đất canh tác hàng năm được khép kín 100% diện tích, trong đó 15,5 ha rau màu được đưa vào sản xuất thâm canh làm hàng hóa với 61 hộ canh tác cho năng suất cao, thu nhập bình quân từ 200-300 triệu đồng/ha/năm. Cùng đó, diện tích ao hồ được thâm canh với các mô hình ươm, nuôi giống cá có hiệu quả.

Xóm phát triển tiểu thủ công nghiệp và các nghề phụ như: xay xát, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất đồ mộc, vận tải, buôn bán hàng tiêu dùng. Nhờ vậy, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt gần 40 triệu đồng; có 22 hộ giàu, đạt trên 10%; 172 hộ khá; chỉ còn 9 hộ nghèo, chiếm 4,2%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87%.

Tiết mục văn nghệ
Tiết mục văn nghệ "Vươn cao Việt Nam" của các cháu thiên niên nhi đồng xóm 10, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ảnh Thanh Lê

Nhân dân xóm đóng góp rất nhiều kinh phí và ngày công để cứng hóa đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, góp phần tạo phong trào đưa xã Xuân Hòa thành xã nông thôn mới.

Xóm 10 cũng dẫn đầu trong phong trào khuyến học của xã Xuân Hòa, qua đó động viên khích lệ kịp thời các em học sinh có thành tích trong học tập và hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 3 năm gần đây xóm là một trong những đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nói chuyện ân cần thăm hỏi bà con xóm 10 xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường trao tặng bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn cho xóm 10, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ảnh Thanh Lê

Nói chuyện với bà con xóm 10, xã Xuân Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường bày tỏ phấn khởi, chia vui với kết quả nhân dân đạt được trong năm qua.

Để tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực Ngày hội đại Đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cán bộ và nhân dân xóm 10, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ngày càng tiến bộ, no ấm hơn.

Để làm được điều đó, nhân dân trong xóm phải tăng cường và phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý Đảng ủy cùng MTTQ phải làm tốt việc lãnh đạo và vận động nhân dân thi đua lao động, sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội.

Chính quyền, cán bộ, đảng viên trong xã cần đề cao trách nhiệm phục vụ nhân dân, tôn trọng, lắng nghe, kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao tặng quà cho các hộ nghèo xóm 10 xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ảnh Thanh Lê
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao tặng quà cho các hộ nghèo xóm 10, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ảnh Thanh Lê

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, xã Xuân Hòa nói chung và nhân dân xóm 10 nói riêng cần thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động để phát triển kinh tế; ngoài việc phát triển sản xuất nông nghiệp, các hộ gia đình cần đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình như: chăn nuôi gia súc, gia cầm; phát triển tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và tham gia xuất khẩu lao động; tiếp tục chung tay xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn minh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và lãnh đạo huyện Nam Đàn trồng cây Đại đoàn kết tại Nhà văn hóa
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và lãnh đạo huyện Nam Đàn trồng cây Đại đoàn kết tại Nhà văn hóa xóm 10, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ảnh Thanh Lê

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tin tưởng rằng, với truyền thống, tinh thần đoàn kết cao, xóm 10, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn sẽ là điểm sáng mẫu mực để có sức lan tỏa đến nhiều khu dân cư khác trên địa bàn.

Dịp này Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tặng quà cho xóm 10, xã Xuân Hòa và Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo, có người bệnh tật, hoàn cảnh neo đơn của xóm.

 » Lên vùng cao vui Ngày hội đại đoàn kết

 » Cử tri vùng cao kiến nghị nhiều vấn đề về hạ tầng giao thông

Thanh Lê

Tin mới

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.