Cần đẩy nhanh tiến độ các dự án ở Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 15/6, UBND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi làm việc với xã Quỳnh Nghĩa về tiến độ thực hiện dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.
Tính đến hết tháng 5/2015, trên địa bàn xã Quỳnh Nghĩa có 33 dự án thuê đất, bao gồm: dự án thuê đất xây dựng khu du lịch dịch vụ, đóng và sửa chữa tàu thuyền; chế biến gỗ, mộc dân dụng, mộc cao cấp; nuôi trồng thủy sản; kinh doanh dịch vụ thủy hải sản; khu dân cư chất lượng cao; dự án trồng nấm và ép dầu gấc.
Đối với dự án xây dựng khu du lịch dịch vụ, đóng và sửa chữa tàu thuyền sau khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận cho phép làm thủ tục thuê đất thì các nhà đầu tư đã xúc tiến làm thủ tục thuê đất theo quy định. Có một số dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được đầu tư đưa vào sử dụng thực sự phát huy hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm tăng thu nhập cho nhân dân. Bên cạnh đó, vẫn còn một số dự án khác trong quá trình làm thủ tục đang chững lại ở một số quy trình, đặc biệt là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn chậm và dừng lại không làm thủ tục tiếp theo sau khi đã được UBND huyện chấp thuận đầu tư.
Đồng chí Tô Duy Hiền – CT UBND xã Quỳnh Nghĩa báo cáo tiến  độ thực hiện dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn
Đồng chí Tô Duy Hiền - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa báo cáo tiến độ thực hiện dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, xã Quỳnh Nghĩa đã có những kiến nghị, đề xuất: Đối với các cơ quan có thẩm quyền cấp trên quan tâm giúp đỡ các nhà đầu tư được hoàn thiện thủ tục thuê đất để đầu tư xây dựng. Những dự án chậm triển khai và không tiếp tục triển khai, sớm có giải pháp buộc các nhà đầu tư tiến hành làm thủ tục tiếp theo, đồng thời đề ra thời hạn nhất định và nếu nhà đầu tư nào không thực hiện thì đề nghị thu hồi, tránh tình trạng giữ đất không phát huy hiệu quả, mục đích sử dụng, gây lãng phí tài nguyên đất. 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quý - PCT UBND huyện Quỳnh Lưu đã ghi nhận những nỗ lực của xã Quỳnh Nghĩa trong việc thu hút các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới các dự án đã có quyết định giao đất cần đẩy nhanh tiến độ sớm khởi công xây dựng trong năm 2015 này; dự án chưa hoàn thành thủ tục đầu tư, các chủ đầu tư phải giải trình về nguyên nhân chậm đầu tư và cam kết triển khai thực hiện; các chủ đầu tư phải làm tờ trình xin gia hạn về thời gian xin chấp thuận đầu tư để UBND huyện thẩm định và xem xét quyết định; những dự án chưa có quyết định giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã đầu tư xây dựng đề nghị UBND xã yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay việc thi công và tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính. Đồng thời, yêu cầu xã có tờ trình đề nghị thu hồi 4 dự án du lịch vì đã có quyết định giao đất từ năm 2006, 2007 nhưng không đầu tư xây dựng; đối với các phòng, ban cấp huyện cần tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý các dự án đầu tư trên địa bàn./.
Hồng Diện - Việt Hùng 
Đài TT-TH Quỳnh Lưu

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.