Cần tăng cường cơ chế, chính sách giúp ngư dân vươn khơi

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Thủy sản (1/4/1959 - 1/4/2019) do Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức vào chiều 28/3.
Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm. Ảnh: Phú Hương

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo ngành Thủy sản qua các thời kỳ. Ảnh: Phú Hương

Trải qua 60 năm phát triển, ngành Thủy sản Nghệ An đã đạt được những thành tựu đáng kể. Hiện toàn tỉnh có 3.521 tàu đánh cá, trong đó 1.430 tàu khai thác xa bờ; trên 21 nghìn ha nuôi trồng thủy sản; trên 50 cơ sở sản xuất giống, mỗi năm sản xuất gần 3 tỷ con giống các loại; sản lượng khai thác, nuôi trồng đạt trên 200 nghìn tấn.

Cơ sở hậu cần nghề cá ngày càng được đầu tư, nâng cấp; toàn tỉnh có 13 cảng cá, bến cá và khu neo đậu tránh trú bão đã và đang được xây dựng; 58 cơ sở đóng mới, sửa chữa tàu thuyền. Nhiều công nghệ mới trong khai thác, tìm kiếm nguồn lợi, bảo quản sản phẩm, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đã được ứng dụng.

anh hồng

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành cần tuyên truyền, động viên ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển. Ảnh: Phú Hương

Ghi nhận những kết quả mà ngành Thủy sản đã đạt được, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới ngành Thủy sản cần tiếp tục tăng cường quản lý, sử dụng hợp lý các nguồn lợi và tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái; tập trung huy động, quản lý và sử dụng hợp lý các nguồn lực cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng.

Trao bằng khen của Bộ NN&PTNT cho tập thể Chi cục Thủy sản. Ảnh: Phú Hương

Trao Bằng khen của Bộ NN&PTNT cho tập thể Chi cục Thủy sản. Ảnh: Phú Hương

Bên cạnh đó, có giải pháp thu hút các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực thủy sản, khuyến khích nuôi trồng thủy sản theo hướng VietGAP, công nghệ cao; đẩy mạnh đóng tàu có công suất lớn, khai thác xa bờ, được trang bị các trang thiết bị hiện đại đảm bảo hoạt động dài ngày trên biển, từng bước hiện đại hóa nghề cá; đầu tư công nghệ bảo quản, chế biến để nâng cao giá trị và sức cạnh tranh sản phẩm.

Ông Nguyễn Chí Lương, trưởng Chi cục Thủy sản nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT. Ảnh: Phú Hương

Ông Nguyễn Chí Lương - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản nhận Bằng khen của Bộ NN&PTNT. Ảnh: Phú Hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt lưu ý ngành tập trung tuyên truyền, động viên và có các cơ chế chính sách hợp lý để giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

Dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT; 54 chủ tàu khai thác vùng biển xa được Sở Nông nghiệp và PTNT tặng Giấy khen.

Mẻ lưới vây bội thu của ngư dân Quỳnh Lưu. Ảnh:  Đào Tuấn

Mẻ lưới vây bội thu của ngư dân Quỳnh Lưu. Ảnh:  Đào Tuấn

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.