Cần trục bị lật khi cứu hộ tàu hỏa

Cần trục cứu hộ của đường sắt Việt Nam khi chuẩn bị cẩu toa tàu trật bánh sau tại khiến lái tàu tử vong, đã bị lật, gây thêm khó khăn trong việc giải tỏa, thông tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Cần trục màu vàng chuyên dụng của ngành đường sắt bị lật, gây thêm khó khăn cho công tác cứu hộ. Ảnh: Hoàng Táo

Khoảng 7h sáng 11/3, cần trục cứu hộ chuyên dụng di chuyển trên đường ray của ngành đường sắt khi đưa cần cẩu ra để chuẩn bị nâng toa tàu gặp nạn trong đêm đã bất ngờ bị lật.

Tại hiện trường, cần trục bị đổ nghiêng về phía quốc lộ 1A. Đến 9h30, hai xe cẩu 100 tấn tiếp tục được ngành đường sắt điều từ TP Huế ra cứu hộ. Công việc ưu tiên là cứu hộ cần trục trước.

Nhiều cần cẩu hạng nhẹ khác cũng được huy động để đẩy nhanh tiến độ giải phóng hiện trường. Hiện, hai toa hành khách số 1 và 2 được cẩu hoàn toàn khỏi đường ray. Một toa khác vẫn nằm chắn ngang chính giữa đường tàu.

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các lực lượng khẩn trương cứu hộ. “Cố gắng đến trước 12h trưa sẽ giải tỏa đường sắt để thông tàu. Công việc cứu hộ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối với nhân viên, người dân và người tham gia giao thông”, ông nói.

Đến 9h sáng nay, hành khách trên tàu SE5 gặp nạn đêm qua được vận chuyển bằng ôtô từ ga Quảng Trị vào ga Mỹ Chánh để tiếp tục hành trình. Ở ga Mỹ Chánh, một đoàn tàu tương tự chờ sẵn để tiếp nhận hành khách.

Theo quan sát của VnExpress, sáng sớm nay tại ga Đông Hà, hàng trăm hành khách đứng ngồi vì chậm chuyến do đường sắt tê liệt.

9h sáng nay, hàng chục chiếc xe các loại được ngành đường sắt huy động, đưa khách từ ga Quảng Trị vào ga Mỹ Chánh để tiếp tục hành trình. Ảnh: Hoàng Táo.

Trong đêm qua, hàng trăm nhân công ngành được huy động để sửa chữa tà vẹt hư hỏng, gá tạm bằng tà vẹt gỗ. Ông Nguyễn Quang Sáng, nhân viên Đội quản lý đường sắt số 3 (Công ty quản lý đường sắt Bình Trị Thiên) cho biết, 72 nhân công của đội có mặt từ đêm qua đến sáng nay. "Ngoài đội còn có nhân công của công ty từ Huế ra, lực lượng của hai ga, thông tin tín hiệu, toa xe... cùng tham gia khắc phục sự cố".

Vị trí tai nạn nằm sát quốc lộ 1A nên hàng chục cảnh sát giao thông được huy động để điều tiết phương tiện. Hàng trăm người dân địa phương hiếu kỳ tụ tập quanh hiện trường theo dõi việc cứu hộ.

Theo VNE