Căng thẳng vé xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012

Tổng lượng vé xem pháo hoa mà các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký mua vượt hơn gấp đôi lượng vé sẽ phát hành. Do vậy, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng sẽ xem xét ưu tiên phân bổ vé cho các đơn vị kinh doanh du lịch và các điểm phân phối vé chính thức.

 

Vé đăng ký mua gấp đôi lượng phát hành


Chiều 28/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã chủ trì cuộc họp kiểm tra việc chuẩn bị cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2012 sẽ diễn ra vào hai đêm 29 - 30/4 bên bờ sông Hàn.

             Sông Hàn (Đà Nẵng) lung linh trong đại tiệc pháo hoa 2011


Theo ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, tính đến ngày 19/3, tổng lượng vé bán được các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký là 52.741 vé/2 đêm, vượt quá số lượng vé phát hành là 22.741 vé. Căn cứ danh sách xác nhận, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng sẽ xem xét ưu tiên phân bổ vé cho các đơn vị kinh doanh du lịch và các điểm phân phối vé chính thức.


Tại Đà Nẵng sẽ có 5 điểm bán vé, gồm: Nhà hát Trưng Vương, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh; Trung tâm Xúc tiến Du lịch; Trung tâm Tổ chức Sự kiện - Lễ hội và Công ty CP Nghệ thuật Việt.


Ở Hà Nội sẽ có 1 điểm bán vé tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Danaland (Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng) và tại TP.HCM cũng có 1 điểm bán vé tại Công ty Cổ phần truyền Thông Du lịch Việt (175 Nguyễn Thái Bình, Quận 1).

 

Không chủ quan với tàu thuyền chở khách xem pháo hoa


UBND TP Đà Nẵng cũng giao Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP chủ trì cấp phép cho các tàu thuyền đủ điều kiện được bán vé cho khách lên thuyền xem pháo hoa trên sông Hàn. Có 4 điểm neo đậu tàu thuyền đón trả khách xem pháo hoa gồm cầu cảng cá Thuận Phước cũ, cầu cảng Tiên Sa, cầu cảng cá Thọ Quang và cầu tàu Hải đội 2 (BĐBP Đà Nẵng).


Từ thực tế các năm trước, Thượng tá Lê Tiến Hưng, Phó Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng cho hay, khách xem pháo hoa trên các tàu thuyền trên sông Hàn rất đông, bằng khoảng 50% lượng khách xem trên bờ. Các năm trước từng xảy ra va chạm giữa tàu thuyền của người dân (trong đó có cả những tàu lớn như tàu chở cát) đến xem pháo hoa với đoàn thuyền hoa dừng ở phía Bắc cầu Sông Hàn sau khi diễu hành, khiến một số thuyền hoa bị hư hại. Đặc biệt trên các thuyền hoa trang trí rất nhiều đèn điện nên khi có va chạm rất dễ xảy ra cháy nổ.


"Đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân có sử dụng phương tiện thuỷ làm nhiệm vụ và chở khách xem pháo hoa trên sông Hàn phải đăng ký với Bộ chỉ huy BĐBP TP để phối hợp quản lý, kiểm tra, kiểm soát, bố trị vị trí neo đậu. Sở Cảnh sát PCCC có phương án đề phòng khi xảy ra sự cố va chạm cháy nổ, cứu nạn trên sông" - Thượng tá Lê Tiến Hưng nói.


Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến yêu cầu tất cả các sở, ban, ngành hữu quan tập trung rà soát công tác chuẩn bị, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho DIFC 2012 diễn ra thành công, nhất là phục vụ người dân và du khách đến xem pháo hoa được an toàn tuyệt đối.


Ban tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC 2012) cho biết, khu vực khán đài sẽ có 10.000 vé cho khách mời và 30.000 vé bán cho du khách. Giá vé khán đài C1, C2, C3 lần lượt là 300.000 đồng, 250.000 đồng và 200.000 đồng.

Để phục vụ du khách xem pháo hoa trên sông Hàn, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản cho phép các tàu du lịch bán vé. Tuy nhiên, mức giá cũng không được quá 300.000 đồng một người.

Theo Infonet

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.