Cầu thủ trẻ SLNA nhờ đàn anh Phan Văn Đức ‘chỉ giáo’ thêm chiến thuật

(Baonghean.vn) – Tiền vệ Nguyễn Văn Việt, 1 trong 3 cầu thủ trẻ SLNA được tập trung đội tuyển U22 Việt Nam đợt này là người được HLV Park Hang-seo chọn trả lời phỏng vấn buổi tập chiều 24/12.

Tiền vệ Nguyễn Văn Việt sinh năm 1999, là 1 trong số 4 cầu thủ nằm trong đội hình tiêu biểu VCK U21 Quốc gia 2020. Tại V.League 2020, Văn Việt lần đầu được HLV Quang Trường thử sức 6 trận và được HLV Park Hang-seo để mắt tới cho kế hoạch SEA Game 31.

Tuy nhiên, tại ĐT U22 Việt Nam, Văn Việt không được bố trí thi đấu chơi vị trí tiền vệ như ở SLNA mà chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái trong sơ đồ 3-4-3. Đây là một vị trí đòi hỏi tư duy chiến thuật và khả năng di chuyển, lên công về thủ linh hoạt. Ở trận giao hữu ngày 23/12, Văn Việt vào sân từ hiệp 2 và chơi khá tốt.

Tiền vệ Nguyễn Văn Việt trả lời phỏng vấn. Ảnh: Hải Hoàng

Chia sẻ về đợt tập trung lần này, Văn Việt cho biết: “Tôi thường hay nhắn tin, gọi điện với anh Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức để hỏi về cách chọn vị trí, di chuyển trong sơ đồ chiến thuật này vì ở ĐT U22 Việt Nam khác nhiều so với thi đấu ở SLNA. Đã được triệu tập lên thì cầu thủ nào cũng cố hết mình, tôi sẽ cố gắng nỗ lực trong từng buổi tập và chắt chiu cơ hội khi được vào sân thi đấu.

Tại ĐTQG, các anh được tập trung lên đợt này đều là những cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam rồi. Tuy nhiên, điều quan trọng là thể hiện như thế nào. Tại đội U22 lúc này, vai trò của Hữu Thắng là rất quan trọng, là người cầm nhịp trận đấu, lối chơi của toàn đội. Sau trận đấu, ban huấn luyện có dành những lời khen cho U22 Việt Nam những chúng em vẫn còn kém rất xa so với các anh tại ĐTQG”.

Đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục hướng đến trận đấu lượt về gặp ĐT Việt Nam ngày 27/12. Ảnh: Hải Hoàng

Cũng ở trận đấu với ĐTQG, trung vệ Thái Bá Sang và Mai Sỹ Hoàng của SLNA là những người góp mặt ngay từ đầu. Thái Bá Sang thi đấu trọn 90 phút còn Sỹ Hoàng nhường lại vị trí cho người đồng đội Văn Việt. Trong khi đó, Phạm Xuân Mạnh chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải, để lại dấu ấn bằng 1 pha kiến tạo tinh tế cho Đức Chinh lập công.

Tiền vệ U21 Sông Lam Nghệ An làm đội phó U22 Việt Nam

Tiền vệ U21 Sông Lam Nghệ An làm đội phó U22 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Dù chưa thể hội quân cùng đội U22 Việt Nam vì bận thi đấu trận chung kết Giải U21 Quốc gia 2020 nhưng tiền vệ Nguyễn Văn Việt của U21 SLNA được HLV Park Hang-seo chỉ định làm đội phó trong đợt tập trung lần này.