Cây dong riềng bén duyên trên đất Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Cây dong riềng bén duyên trên đất Lục Dạ (huyện Con Cuông), hướng đến giúp người dân khai thác tốt tiềm năng vùng đất màu mỡ, tăng thu nhập cho người dân.

Vườn dong riềng của gia đình ông Lương Văn Minh, bản Mét, xã Lục Dạ
Vườn dong riềng của gia đình ông Lương Văn Minh, bản Mét, xã Lục Dạ

Ông Phạm Trọng Bình - Chủ tịch UBND xã Lục Dạ, huyện Con Cuông hồ hởi cho biết: Hiện nay địa phương đang trồng 10 ha cây dong riềng, phát triển tốt, hướng đến mục tiêu cung ứng nguyên liệu cho Nhà máy chế biến tinh bột sắn Thanh Chương trong nay mai.

Cuối năm 2015, chính quyền xã Lục Dạ đã liên kết với Nhà máy chế biến tinh bột sắn Thanh Chương để phát triển cây dong riềng, làm nguyên liệu cho nhà máy. Được lãnh đạo nhà máy ủng hộ, đầu năm 2016, xã Lục Dạ xây dựng Đề án phát triển cây dong riềng, hướng đến mục tiêu toàn xã có 400 ha cây dong riềng trong năm 2017. 

Ông Phạm Ngọc Bình - Chủ tịch UBND xã cho biết, cuối năm nay, địa phương sẽ nhân giống để trồng trên diện tích 400 ha.
Ông Phạm Ngọc Bình - Chủ tịch UBND xã cho biết, cuối năm 2016, địa phương sẽ nhân giống dong riềng để trồng trên diện tích 400 ha.

Trước mắt, Nhà máy tinh bột sắn Thanh Chương hỗ trợ giống dong riềng, phân bón cho người dân Lục Dạ trồng 10 ha để nhân giống cho năm sau mở rộng vùng nguyên liệu. Hiện nay, toàn bộ diện tích cây dong riềng ở Lục Dạ phát triển tốt trên đất ven đồi, đất vườn nhà. Cuối năm nay, chính quyền địa phương sẽ hướng dẫn bà con thu hoạch riềng, chủ yếu để giống, nhân ra diện rộng, phục vụ nguyên liệu cho Nhà máy chế biến tinh bột sắn Thanh Chương trong những năm tới.

Xuân Hoàng

Tin mới

Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.