Châm cứu Việt Nam được đánh giá cao tại Mêhicô

Chủ tịch Hiệp hội vì trẻ em mắc bệnh thiểu năng não (APAC), bà Norma Angélica Delgadillo Guerrero đã đánh giá rất cao tính hiệu quả của phương pháp điều trị bằng châm cứu do các bác sỹ Việt Nam tiến hành đối với trẻ em bị các bệnh về não hiện đang được chữa trị tại một trung tâm phục hồi chức năng của APAC.

Bà Guerrero cho biết kế hoạch đề nghị lên chính quyền bang, Đại sứ quán Việt Nam tại Mêhicô và Trường Đại học Tự trị Zacatecas tăng số lượng bác sỹ châm cứu Việt Nam, hay kết hợp với các bác sỹ châm cứu Cuba đã qua thực tập tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh không chỉ cho các cháu bị thiểu năng não, mà cả các cháu tàn tật khác và chuyển hoạt động châm cứu này thành một dịch vụ chính thức.

Châm cứu Việt Nam được đánh giá cao tại Mêhicô ảnh 1

     Giáo sư Nguyễn Tài Thu châm cứu cho bệnh nhân. Ảnh: Phong Anh

Ngoài ra, APAC còn có kế hoạch mời bác sỹ châm cứu Việt Nam lên lớp về phương pháp xoa bóp đối với các gia đình bệnh nhân nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân địa phương và giảm tải cho Trung tâm APAC, nơi chỉ có 10 giường dành cho điều trị bằng châm cứu.


Được thành lập từ năm 1997, trung tâm phục hồi chức năng APAC có trụ sở tại bang Zacatecas, hiện đang điều trị và nuôi dưỡng 120 trẻ bị thiểu năng não dưới dạng ngọai trú (điều trị ban ngày) và được đánh giá cao trên phương diện hợp tác ba bên, giữa chính quyền bang, Bộ Y tế Việt Nam mà Viện châm cứu Trung ương là đơn vị trực tiếp và Trường Đại học Tự trị Zacatecas. Riêng sáng kiến đưa châm cứu vào phục vụ điều trị tại trung tâm này mới được thực hiện nhân chuyến thăm làm việc tại Mêhicô của Giáo sư Nguyễn Tài Thu cách đây 2 năm.

Theo TTXVN/ Tin Tức

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...