Châm cứu Việt Nam được đánh giá cao tại Mêhicô

Chủ tịch Hiệp hội vì trẻ em mắc bệnh thiểu năng não (APAC), bà Norma Angélica Delgadillo Guerrero đã đánh giá rất cao tính hiệu quả của phương pháp điều trị bằng châm cứu do các bác sỹ Việt Nam tiến hành đối với trẻ em bị các bệnh về não hiện đang được chữa trị tại một trung tâm phục hồi chức năng của APAC.

Bà Guerrero cho biết kế hoạch đề nghị lên chính quyền bang, Đại sứ quán Việt Nam tại Mêhicô và Trường Đại học Tự trị Zacatecas tăng số lượng bác sỹ châm cứu Việt Nam, hay kết hợp với các bác sỹ châm cứu Cuba đã qua thực tập tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh không chỉ cho các cháu bị thiểu năng não, mà cả các cháu tàn tật khác và chuyển hoạt động châm cứu này thành một dịch vụ chính thức.

Châm cứu Việt Nam được đánh giá cao tại Mêhicô ảnh 1

     Giáo sư Nguyễn Tài Thu châm cứu cho bệnh nhân. Ảnh: Phong Anh

Ngoài ra, APAC còn có kế hoạch mời bác sỹ châm cứu Việt Nam lên lớp về phương pháp xoa bóp đối với các gia đình bệnh nhân nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân địa phương và giảm tải cho Trung tâm APAC, nơi chỉ có 10 giường dành cho điều trị bằng châm cứu.


Được thành lập từ năm 1997, trung tâm phục hồi chức năng APAC có trụ sở tại bang Zacatecas, hiện đang điều trị và nuôi dưỡng 120 trẻ bị thiểu năng não dưới dạng ngọai trú (điều trị ban ngày) và được đánh giá cao trên phương diện hợp tác ba bên, giữa chính quyền bang, Bộ Y tế Việt Nam mà Viện châm cứu Trung ương là đơn vị trực tiếp và Trường Đại học Tự trị Zacatecas. Riêng sáng kiến đưa châm cứu vào phục vụ điều trị tại trung tâm này mới được thực hiện nhân chuyến thăm làm việc tại Mêhicô của Giáo sư Nguyễn Tài Thu cách đây 2 năm.
Theo TTXVN/ Tin Tức

tin mới

Dân số

Những gam màu 'sáng' của dân số Nghệ An trong năm 2023

(Baonghean.vn) -Bức tranh dân số Nghệ An trong năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực ở các chỉ số về giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Đây cũng là năm với nhiều hoạt động nổi bật để ngày càng có nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu “không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nỗ lực, chủ động triển khai mô hình “5S” và xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; trở thành điểm sáng của ngành Y tế Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, trò chuyện với người dân đến khám tại Trung tâm Y tế xã Nam Thái, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Ngành Y tế Nghệ An: Những sự kiện, thành tựu nổi bật

(Baonghean.vn) - Trong năm 2023, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà, của đội ngũ lãnh đạo và thầy thuốc, ngành Y tế Nghệ An đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những món ăn giúp bổ huyết

Những món ăn giúp bổ huyết

Những người có hội chứng huyết hư gây hoa mắt chóng mặt, trí nhớ giảm, thần sắc kém,… có thể dùng một số món ăn bài thuốc bổ huyết để cải thiện tình trạng bệnh.