Chấn chỉnh tình trạng hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị

(Baonghean) - (Công văn số 5150/UBND-TH, ngày 30/7/2013 của UBND tỉnh Nghệ An).

Để chấn chỉnh tình trạng hợp đồng lao động và sử dụng kinh phí chi trả lương cho người lao động ngoài biên chế trong các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh theo kết quả kiểm tra, tổng hợp, báo cáo của Sở Nội vụ, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc Quyết định số 57/2012/QĐ-UBND ngày 10/8/2012 của UBND tỉnh về phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức, viên chức. Trong đó chú ý xác định đúng vị trí việc làm, xây dựng cơ cấu chức danh để tuyển dụng, hợp đồng trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện (áp dụng đối với cả vị trí việc làm hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp theo Nghị định số 41/2012/NĐ-CP ngày 8/5/2012 của Chính phủ).

2. Các cơ quan, đơn vị thực hiện quy trình tuyển dụng và xác định người trúng tuyển theo quy định hiện hành và hướng dẫn của Sở Nội vụ.

3. Các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp (nhất là các cơ quan, đơn vị ký kết nhiều hợp đồng lao động ngoài chỉ tiêu biên chế như các đơn vị sự nghiệp trực thuộc: Thành phố Vinh, Sở Y tế, huyện Quỳnh Lưu, huyện Yên Thành, huyện Anh Sơn, huyện Đô Lương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài nguyên và Môi trường): căn cứ quyết định phê duyệt vị trí việc làm của cơ quan có thẩm quyền, tiến hành rà soát số hợp đồng hiện có và xử lý theo hướng:

Nếu còn vị trí việc làm chưa có người đảm nhận, đơn vị có nhu cầu và có nguồn thu ổn định thì trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tiến hành ký hợp đồng (sau khi có ý kiến của cấp có thẩm quyền);

- Nếu vị trí việc làm đã có người đảm nhận, đơn vị không có nhu cầu hoặc không có nguồn thu, không được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì tiến hành thanh lý hợp đồng lao động;

- Nghiêm cấm Thủ trưởng các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tuyển dụng, hợp đồng lao động khi không còn chỉ tiêu biên chế, số người làm việc được cấp có thẩm quyền giao. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nào vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định.

4. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung Quyết định số 86/2007/QĐ-UBND ngày 20/7/2007 về quy định đánh giá xếp loại giáo viên và chính sách cho giáo viên không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo hướng có chính sách cho giáo viên dôi dư cục bộ theo bộ môn và cho phép các cơ quan, đơn vị hợp đồng giáo viên với những bộ môn còn thiếu giáo viên.

5. Giao Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh ban hành chỉ thị về tiếp tục chấn chỉnh tình trạng hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị.

TM. Ủy ban nhân dân
Chủ tịch

Nguyễn Xuân Đường

tin mới

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) -Chiều 2/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Tại hội nghị này, đại diện các sở, ngành liên quan đã có nhiều ý kiến đóng góp để các dự thảo luật hoàn thiện hơn. 

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh về hành vi "Cho vay lãi nặng" trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đại diện nhà trường, phụ huynh và học sinh tham gia ký cam kết 9 tiêu chí về việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Học sinh cần ghi nhớ thông điệp 'Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn'

(Baonghean.vn) - Đây là thông điệp xuyên suốt chương trình tuyên truyền “Học sinh với an toàn giao thông” do Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng các đơn vị chức năng thực hiện cho các em học sinh trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường – tháng 9/ 2023.

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.