Chàng trai Nghệ An làm “dân mạng” thổn thức với những “mảnh nhạc ghép“

(Baonghean.vn) - Với hàng loạt ca khúc thuộc về thế hệ 8X, bản mashup của chàng trai Nghệ An đang khiến hàng nghìn cư dân mạng thổn thức với một thời thanh xuân sôi nổi.
Nguyễn Văn Vinh nổi tiếng với những bản mashup dễ nghe, dễ đi vào lòng người. Ảnh: NVCC
Mashup là thuật ngữ để chỉ việc ghép (hoặc tự hát lại - nhạc Cover) các video hoặc bài hát không liên quan đến nhau trở thành một clip hoặc một bản nhạc hoàn chỉnh. Có thể hiểu là một cách mix nhạc xuất hiện vào năm 2012.

Chàng trai tạo ra bản mashup là những ca khúc mà thế hệ 8x và 9x từng nghe chính là Nguyễn Văn Vinh hay còn gọi là Vinh Rôn (27 tuổi) quê Nam Đàn (Nghệ An). Vinh từng tốt nghiệp Khoa Sáng tác, Học viện âm nhạc Huế và tạo ra hàng chục bản hit với hàng lượt triệu lượt nghe trên mạng xã hội facebook cũng như trên Youtube.

Gần 20 ca khúc từng được thế hệ 8X và 9X đời đầu thuộc lòng được thể hiện trong một video dài hơn 9 phút như: Đêm trăng tình yêu (GMC), Cầu vồng khuyết, Biết tìm đâu (Tuấn Hưng), Chiếc khăn gió ấm, Mưa thủy tinh (Khánh Phương), Thà rằng như thế, Hứa thật nhiều – Thất hứa thật nhiều (Ưng Hoàng Phúc), Vì yêu (Kasim Hoàng Vũ), Hãy yêu nhau đi (Trương Đan Huy), Tình đơn phương (Đan Trường)… được Vinh lựa chọn một cách tinh tế tạo nên một bản mashup nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ đi vào lòng người.

Một bản mashup của Nguyễn Văn Vinh.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bản mashup đã đạt hàng chục nghìn lượt nghe trên Youtube và facebook. Những chàng trai, cô gái thế hệ 8X-9X dường như được trở lại với tuổi trẻ của mình khi nghe những ca khúc này.

Họ dành những lời bình luận chân thành dành cho Nguyễn Văn Vinh và bản mashup của anh: “làm part 2 đi anh ơi”, “hay quá, nghe mà nhớ hồi xưa”, “chiếc khăn gió ấm cả một trời kỷ niệm”, “hay quá đi mất”, “idol hát hay”, “bao ký ức ùa về cùng những bài hát”…
Vinh Rôn là một chàng trai đa tài vừa hát hay, vừa sáng tác giỏi và chơi nhạc cụ sành. Ảnh: Fecebook nhân vật

Âm nhạc gắn liền với Vinh từ thuở còn thơ, dù gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng Vinh lại được thiên phú cho khả năng sáng tác cũng như chất giọng nhẹ nhàng, cuốn người nghe. Vinh từng là thủ khoa đầu vào của Khoa Sáng tác, Học viện âm nhạc Huế. Anh còn là nhân tố giành được nhiều giải thưởng lớn trong tỉnh và các cuộc thi âm nhạc lớn về sáng tác cũng như ca hát…

Vinh có thể đàn, hát, thổi sáo, sáng tác…Anh cũng là cái tên quen thuộc trong giới showbiz Việt những năm gần đây. Hiện, Vinh là nhà sản xuất, giám đốc sản xuất âm nhạc tại thành phố Hồ Chí Minh.