(Baonghean.vn) - Ngày Tết, nhiều người có thói quen ăn uống thực phẩm tinh chế, giàu chất béo, ít xơ... khiến cơ thể bị thiếu vitamin, khoáng chất, axit amin cần thiết, trong khi thừa chất béo, thừa đường... làm cho gan phải vất vả chuyển hóa thải lọc chúng. Giải độc cho gan trong những ngày Tết rất cần thiết bằng 6 thực phẩm quen thuộc dưới đây.
(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc lo lắng mua phải thực phẩm “bẩn”, thói quen nấu nướng sai cách cũng ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình... Nếu bạn vẫn giữ những thói quen nấu nướng dưới đây thì hãy từ bỏ ngay từ hôm nay, vì chúng có khả năng làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư…
Nếu bạn ướp thịt đúng cách, bạn có thể làm giảm đáng kể nồng độ của các hợp chất gây ung thư cái mà được tạo ra trong quá trình nướng. Nhưng dường như ít ai để ý đến sức khỏe trong trường hợp này.
Các chất gây ung thư có mặt ở khắp nơi. Bằng cách nhận biết về những chất này trong các thực phẩm hàng ngày, bạn có thể có những lựa chọn sáng suốt hơn để phòng tránh ung thư: