Cháu Già Bá Tu bị bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Trong khi đến làm việc ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An mới đây, phóng viên Báo Nghệ An được các y, bác sỹ chia sẻ về một trường hợp bệnh nhân rất khó khăn và mong muốn thông qua các cơ quan báo chí kêu gọi mọi người giúp đỡ. Đó là trường hợp cháu bé Già Bá Tu, 5 tuổi, người dân tộc Mông ở huyện miền núi Tương Dương.


Cháu Già Bá Tu ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương có hoàn cảnh rất đáng thương: mồ côi bố lúc 2 tuổi, mẹ đi lấy chồng khác và sống với ông bà nội đã già yếu, nghèo khó.

 

Đầu tháng 8/2013, cháu được chú ruột là anh Già Bá Chư, 21 tuổi đưa ra khám và điều trị tại Bệnh viên Đa khoa huyện Tương Dương trong tình trạng bị đau dữ dội ở vùng bụng. Sau khi khám, Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương đã đề nghị chuyển cháu xuống Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An. Tại đây, các y bác sỹ đã chuẩn đoán cháu có khối u sau khúc mạc và khối u lớn chiếm hết toàn bộ ổ bụng.
 

Ngày 25/8 vừa rồi, các y bác sỹ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã thực hiện phẫu thuật cho cháu. Tuy nhiên khi vào mổ, các bác sỹ và phẫu thuật viên phát hiện khối u quá to, vượt ngoài khả năng chữa trị của bệnh viện nên đã đóng vết mổ và lấy mẫu xét nghiệm xem khối u lành tính hay ác tính.

Cháu Già Bá Tu bị bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ ảnh 1

        Cháu Già Bá Tu đang nằm tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Cháu Già Bá Tu hiện đang nằm nội trú tại khoa Ngoại, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Những cơn đau cộng thêm tâm lý sợ hãi đông người, người lạ khiến cháu luôn khóc ngặt nghẽo.

 

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Đình Tạo, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho hay: Cháu Già Bá Tu cần được chuyển lên Bệnh viện Ung bướu Trung ương để được phẫu thuật với máy móc công nghệ cao. Tuy nhiên để chuyển lên tuyến trên điều trị cần rất nhiều kinh phí. Gia đình ông, bà và chú của cháu bé rất nghèo không thể kham nổi. Mặc dù cháu đã nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ của các y bác sỹ cũng như những bệnh nhân khác ở bệnh viện song vẫn là rất ít ỏi…/.


Thanh Sơn

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).