Châu Thành thắm màu xanh tình nguyện

(Baonghean.vn) - Nơi màu xanh của núi rừng Châu Thành (Quỳ Hợp) đang được hoà cùng sắc áo xanh của sinh viên tình nguyện. Mùa hè này họ mang bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ về với bản làng xa xôi, giúp đỡ bà con phần nào cải thiện cuộc sống còn lắm khó khăn. Đó là những sinh viên của Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ An đều học Trường học viện tài chính.

 

Trương Công Tưởng sinh viên năm thứ I (Trưởng ban an ninh) tâm sự: Châu Thành là xã vùng xa của huyện Quỳ Hợp, cách xa trung tâm huyện trên 22 km. Xã có 9 bản thì chủ yếu là người dân tộc Thái, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn. Sau khi làm việc với các bác lãnh đạo xã, bản, đội của bọn em đã xác định những công việc trọng điểm cần làm trong 14 ngày tình nguyện.


Châu Thành thắm màu xanh tình nguyện ảnh 1

                         Sinh viên tình nguyện đang tập trung tu sửa đường liên bản
 

Trước tiên bọn em tập trung giúp bà con cải tạo đường liên bản thuộc các bản Cô, Na Bon, Na An, nhiều đoạn mở rộng từ 3m đến 4 mét. Đào kênh mương dẫn nước vào ruộng lúa ở bản Na An. Toàn xã có 9 bản thì đều nằm cách xa nhau từ 4 - 6 km. Cả Đội có 28 thành viên thì 5 người được cử vào tổ hậu cần chuyên lo cơm nước cho Đội. Cứ 5h15 sáng là đã dậy, 6h30 là lên đường làm nhiệm vụ. Sinh viên Lô Thị Nhung (quê ở Tương Dương) kể: Bà con Châu Thành tình cảm lắm, họ thường xuyên cho Đội gạo, rau, củ…


Châu Thành thắm màu xanh tình nguyện ảnh 2

                                             Dạy các em nhỏ múa hát

Châu Thành thắm màu xanh tình nguyện ảnh 3

                           Tặng quà cho các gia đình chính sách.

Ban ngày cả Đội đi làm, đến tối mịt mới về nhà của anh cán bộ công an xã để cơm nước. Khoảng 19h30 là cả Đội tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ với bà con và đoàn thanh niên Châu Thành. Tổ chức dạy võ cho 31 học sinh, tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, tổng trị giá trên 5 triệu đồng.

 

14 ngày cùng ăn ở với đồng bào vùng sâu xã Châu Thành, Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ An đã làm được những công việc thiết thực. Để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bà con dân bản, để khi chia tay rồi bà con vẫn mãi bịn rịn…

Văn Trường

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.