Cháy nhà do xông than để đón con dâu mới sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ chính quyền xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, trưa 16/3, tại xóm Nam Lâm, xã Nghĩa Lâm đã xảy ra vụ cháy tại nhà dân.

Ông Từ Minh Hà- Xóm trưởng xóm Nam Lâm cho biết ngôi nhà bị cháy là của gia đình anh Nguyễn Văn Quỳnh trú tại xóm Nam Lâm, xã Nghĩa Lâm.

Cháy nhà do xông than để đón con dâu mới sinh ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đinh Thuỳ

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gia đình có con dâu mới sinh, người nhà đốt than để chuẩn bị xông cho con dâu và cháu nội vừa chào đời tại bệnh viện đang trên đường đón về.

Cháy nhà do xông than để đón con dâu mới sinh ảnh 2

Nhiều đồ dùng bị hư hỏng sau vụ cháy. Ảnh: Đinh Thuỳ

Trong quá trình bỏ than ở dưới giường, người nhà có việc đi ra ngoài, ngọn lửa đã bén và bùng lên làm bốc cháy 1 gian nhà và toàn bộ đồ dùng vật dụng, giấy tờ.

Ngay sau khi phát hiện vụ cháy, nhân dân trong xóm Nam Lâm đã dùng các biện pháp để hỗ trợ dập lửa, chữa cháy. Đến khoảng 13h cùng ngày ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Tin mới

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…