Cháy nhà máy lọc dầu Thái Lan

Các lực lượng chức năng đã dập tắt được vụ cháy. Hiện nhiều xe chữa cháy vẫn tiếp tục đỗ xung quanh nhà máy này để đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Như tin đã đưa về vụ cháy tháp lọc dầu tại nhà máy lọc dầu Bangchak, đến trưa 4/7, các lực lượng chức năng đã dập xong hoàn toàn vụ cháy.

Vụ cháy xảy ra tại tháp lọc dầu số 3 có công suất lọc 80.000 thùng/ngày (ảnh: Bangkokpost)

Vụ cháy xảy ra tại tháp lọc dầu số 3 có công suất lọc 80.000 thùng/ngày, nguyên nhân ban đầu được các chuyên viên kỹ thuật đánh giá do chập điện tại một đầu van gas của tháp lọc. Ngay sau khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội, lực lượng chữa cháy gas chuyên dụng đã phun hóa chất bao phủ tháp lọc dầu cũng như phun nước mát hỗ trợ nhằm giảm nhiệt độ của tháp lọc dầu này.

Theo đánh giá của các quan chức nhà máy lọc dầu Bangchak, thiệt hại vụ cháy vào khoảng 30 triệu baht (tức là khoảng 1 triệu USD) và việc sửa chữa và tìm hiểu nguyên nhân sẽ được tiến hành ngay khi tháp lọc này nguội lạnh.

Việc sửa chữa có thể kéo dài tới hàng tháng với chi phí hàng triệu USD để khắc phục sự cố. Nhà máy lọc dầu này nằm trong khu vực có đông cư dân sinh sống xung quanh nhưng rất may, lực lượng chữa cháy vào cuộc kịp thời nên khống chế được vụ cháy cũng như không để cháy lan sang 3 tháp lọc bên cạnh. Toàn bộ nhà máy lọc dầu Bangchak đã được lệnh dừng hoạt động một tuần cho tới khi nào tìm được nguyên nhân vụ cháy.

Thị trưởng Bangkok cùng các quan chức thành phố đã thị sát hiện trường và ra lệnh kiểm tra nồng độ không khí tại các khu dân cư lân cận. Hiện nhiều xe chữa cháy vẫn tiếp tục đỗ xung quanh nhà máy này để đề phòng các trường hợp xấu có thể xẩy ra./.

Theo VOV.vn - ĐT

tin mới

Cựu Ngoại trưởng Đức: EU cần vũ khí hạt nhân của riêng mình

Cựu Ngoại trưởng Đức: EU cần vũ khí hạt nhân của riêng mình

(Baonghean.vn)- Cựu Ngoại trưởng Đức Joschka Fischer lập luận rằng, Liên minh châu Âu (EU) cần sở hữu kho vũ khí hạt nhân của riêng mình để ngăn chặn Nga tốt hơn. Quan chức hiện đã nghỉ hưu này cũng cảnh báo EU cần phải tự đứng vững nếu mối quan hệ giữa khối này với Mỹ nguội lạnh.

Tướng Cương: Ukraine lo sợ bị 'lãng quên' khi mùa đông đến

Tướng Cương: Ukraine lo sợ bị 'lãng quên' khi mùa đông đến

(Baonghean.vn)-Khi mùa đông đến gần, Ukraine lo sợ sẽ bị các nước khối EU và Mỹ "lãng quên" khi xung đột giữa Israel và Hamas diễn ra và trước nhiều tác động khác. Xung quanh vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Công an có những nhận định sau.

Bản tin quốc tế: Tổng thống Zelensky không muốn tướng Zaluzni tham gia tranh cử

Bản tin quốc tế: Tổng thống Zelensky không muốn tướng Zaluzni tham gia tranh cử

(Baonghean.vn) - Các cuộc tấn công kép của quân đội Nga là ác mộng cho Ukraine; Đức giúp Ukraine huấn luyện sử dụng hệ thống Patriot; Nhà Trắng  sắp hết tiền mặt cho Ukraine; Tổng thống Zelensky không muốn tướng Zaluzni tham gia tranh cử; Pháp kêu gọi sớm đạt được lệnh ngừng bắn mới ở Gaza

Tổng thống Zelensky đề nghị phương Tây cho "vay" để sản xuất vũ khí

Bản tin quốc tế: Tổng thống Ukraine đề nghị phương Tây cho vay để sản xuất vũ khí

(Baonghean.vn) -Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý: Tổng thống Zelensky đề nghị phương Tây cho"vay" để sản xuất vũ khí; Thủ tướng Israel tuyên bố chống Hamas bằng tất cả sức mạnh; Hàng trăm mục tiêu ở Gaza bị tấn công dữ dội; Nga không đủ phiếu trong Hội đồng Tổ chức Hàng hải quốc tế.

Mùa Đông - thời điểm 'vàng' Nga viết lại 'thần thoại'

Mùa Đông - thời điểm 'vàng' Nga viết lại 'thần thoại'

(Baonghean.vn) - Thời tiết ngày càng xấu đi rõ rệt, khi nhiệt độ trung bình dao động chỉ trong khoảng -4,8 đến 2 độ C. Nhiều ý kiến cho rằng, thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt. Lịch sử đã nhiều lần chứng minh điều này.

Bản tin quốc tế: Moldova là ‘nạn nhân’ tiếp theo của xung đột Nga-phương Tây?

Bản tin quốc tế: Moldova là ‘nạn nhân’ tiếp theo của xung đột Nga-phương Tây?

(Baonghean.vn) - Bản tin quốc tế hôm nay gồm có các nội dung: Tổng thống Ukraine nói rằng Kiev có thể không bao giờ gia nhập NATO; Ngoại trưởng Nga dự đoán "nạn nhân" tiếp theo của cuộc chiến phương Tây và Nga; Hamas nói sẵn sàng gia hạn ngừng bắn còn Israel tái khẳng định tiếp tục chiến đấu.