Cháy nhà máy pháo Ấn Độ, 34 người chết

Hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy pháo phía nam Ấn Độ đã gây ra hàng loạt vụ nổ khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Cháy nhà máy pháo Ấn Độ, 34 người chết ảnh 1
Vụ hỏa hoạn ở nhà máy pháo Om Sivasakthi làm ít nhất 34 người thiệt mạng.
                                                                          Ảnh: in.com

Các nhân viên cứu hỏa cho biết có một "tiếng nổ lớn" khi nhà máy pháo hoa Om Sivasakthi ở thị trấn Sivakasi bốc cháy lúc 12h30 trưa qua. Vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một căn phòng nhỏ nơi có nhiều công nhân đang làm việc và nhanh chóng lan ra hàng chục phòng khác. Nhiều phòng trong số đó đang lưu trữ các hóa chất gây nổ và những vật liệu cần thiết khác để sản xuất pháo.

"Thi thể các nạn nhân bị thiêu rụi đến mức không thể nhận dạng được và chúng tôi vẫn đang cố gắng xác định thân nhân của các nạn nhân", AFP dẫn lời nhân viên cảnh sát Najmul Hoda cho biết. "Có nhiều người nhảy qua cửa sổ thoát thân nhưng cũng có những người cố gắng cứu đồng nghiệp và bị kẹt giữa vòng vây của khói", ông Hoda cho biết.

Bệnh viện địa phương xác nhận đã tiếp nhận 34 thi thể nạn nhân cùng nhiều người sống sót nhưng bị bỏng nghiêm trọng. Truyền hình phát đi những hình ảnh cho thấy khói mù mịt bốc lên từ nhà máy và những nhà kho xung quanh, các kho pháo phát nổ trong lửa, người dân được nhìn thấy đang di chuyển những người bị thương và dùng những tấm vải thay cho cáng.

Ít nhất 6 xe cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường vụ cháy và phải mất hơn 3 giờ để khống chế ngọn lửa. Khoảng 150-200 công nhân đang trong dây chuyền sản xuất khi ngọn lửa bùng lên, nhưng hầu hết họ đều thoát thân an toàn.

Thị trấn Sivakasi là trung tâm của ngành công nghiệp pháo hoa Ấn Độ, cách thủ phủ của bang Tamil Nadu khoảng 700 km. Đây là nơi tập trung 700 nhà máy pháo hoa đang hoạt động hết công suất trước mùa lễ hội sắp diễn ra, trong đó có Diwali, lễ hội ánh sáng mà người dân Ấn Độ ăn mừng bằng cách đốt pháo.

Ít nhất 20 người cũng mất mạng tại một vụ hỏa hoạn khác ở một nhà máy pháo hoa trong vùng hồi năm 2005. Các nhà máy dễ cháy nổ của địa phương, từng bị các nhóm quyền trẻ em lên án do sử dụng lao động chưa đủ tuổi, cũng là các nhà sản xuất hàng đầu về mặt hàng diêm an toàn của Ấn Độ. Theo ước tính gần đây của Tổ chức Lao động Quốc tế, mỗi năm có gần 50.000 người Ấn Độ thiệt mạng trong các vụ tai nạn hoặc bệnh tật liên quan đến lao động.

Theo VnExpress.net - ĐT

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….