Chè hoa vàng sẽ là quà tặng tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Nghệ An

Châu Lan - Lâm Tùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 11 tại Nghệ An - đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh với Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh và các ngành sáng 15/1.
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Lâm Tùng
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Lâm Tùng
Theo báo cáo của Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh, hội nghị dự kiến có 700 đại biểu với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, các nhà đầu tư, doanh nghiệp uy tín trong nước cùng các nhà đầu tư đến từ nước ngoài.

Hội nghị dự kiến cấp Giấy chứng nhận đầu tư và khởi công cho 23 dự án trong và ngoài KKT, KCN. Trong đó 6 giấy chứng nhận/chấp nhận chủ trương đầu tư, 15 dự án trao Biên bản ghi nhớ đầu tư. UBND tỉnh cũng khen thưởng 15 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong xúc tiến đầu tư.

Một góc Khu Công nghiệp Nam Cấm (thuộc KKT Đông Nam). Ảnh tư liệu ảnh 2
Một góc Khu Công nghiệp Nam Cấm (thuộc KKT Đông Nam). Ảnh tư liệu
Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các ngành về công tác chuẩn bị, đồng chí Lê Ngọc Hoa kết luận: Đề nghị các ngành, các cấp chuẩn bị chu đáo các bước phục vụ Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư để hội nghị diễn ra trang trọng hiệu quả, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các nhà đầu tư.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh phối hợp với UBND tỉnh, Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Nghệ An tuyên truyền thật tốt về hội nghị đầu tư trước, trong và sau thời điểm diễn ra Hội nghị.
Một chi tiết thú vị là chè hoa vàng của miền núi Quế Phong lần đầu tiên được lựa chọn làm quà tặng các nhà đầu tư năm nay.
Trà hoa vàng, một sản phẩm đặc trưng được tỉnh Nghệ An chọn làm quà tặng nhà đầu tư. Ảnh tư liệu ảnh 3
Trà hoa vàng, một sản phẩm đặc trưng được tỉnh Nghệ An chọn làm quà tặng nhà đầu tư. Ảnh tư liệu 

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.