Chi bộ Tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 2

(Baognghean.vn) - Chiều 3/2, Chi bộ Tổng hợp, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh sinh hoạt định kỳ tháng 2/2017.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Chi bộ Tổng hợp.

Thực hiện sinh hoạt theo định kỳ, tháng 2/2017 Chi bộ Tổng hợp thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tiến hành họp đúng vào ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Báo cáo, nhận xét tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 1 của đồng chí bí thư chi bộ cho thấy, Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo các ban, ngành chuẩn bị cho người dân đón tết vui tươi, an toàn.

Tháng 1/2017 tỉnh đã chi trả trợ cấp thường xuyên cho người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, hỗ trợ gạo cho người nghèo, vùng khó khăn đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Bên cạnh đó, đã thực hiện tặng quà cho người cao tuổi, các đối tượng bảo trợ xã hội; kêu gọi xã hội hóa tết cho người nghèo với 47,012 tỷ đồng.

Chi bộ Tổng hợp thuộc Đảng bộ UBND tỉnh có 8 đảng viên.
Chi bộ Tổng hợp thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 2. Ảnh: Hoài Thu.

Tháng 1, toàn tỉnh gieo cấy 59/89 nghìn ha lúa; 3/14 ha lạc, 4505/10 nghìn ha rau. Phát hiện 1 ổ dịch cúm ở Thuận Sơn, Đô Lương tiêu hủy hơn 4 nghìn con gà. Phát hiện ngao chết bất thường ở Quỳnh Phương do ký sinh trùng và đã được khoanh vùng, xử lý vệ sinh khu vực nuôi.

Trong dịp tết toàn tỉnh được cấp ổn định các dịch vụ điện nước, viễn thông; các hoạt động thông tin tuyên truyền được thực hiện tốt. Hàng hóa giá cả thị trường tương đối ổn định. Đến mồng 4 tết các trung tâm thương mại và chợ hoạt động trở lại bình thường.

Ngành Giao thông đã có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, chống ùn tắc. Quan tâm vận chuyển các mặt hàng thiêt yếu phục vụ đồng bào vùng sau vùng xa. Kiểm soát hoạt động buôn bán vận chuyển pháo nổ. Các địa phương tổ chức vui tết đón xuấn an toàn,  lành mạnh. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn có một số tồn tại như đốt pháo, tai nạn giao thông vẫn xảy ra…

Tại cuộc họp, Chi bộ Tổng hợp cũng đề ra một số nhiệm vụ tập trung chỉ đạo trong tháng 2 và thời gian tiếp theo: đôn đốc các cấp ngành tập trung ngay vào công việc khi kỳ nghỉ tết kết thúc. Chỉ đạo, hướng dẫn người dân gieo các loại cây trồng đảm bảo lịch thời vụ; phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm.

Chuẩn bị tốt Hội nghị xúc tiến đầu tư, Hội nghị gặp mặt đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; quản lý tốt lễ hội đầu năm. Đảm bảo tiến độ các công trình dự án trên địa bàn tỉnh, đặc biệt đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm. Tăng cường truy quyét, phòng ngừa các loại tội phạm, nhất là các tuyến an ninh biên giới…

x
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ Tổng hợp: Thực hiện kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, đảng viên Chi bộ Tổng hợp cần nghiêm túc triển khai một cách thực chất, cụ thể để có hướng khắc phục, xử lý triệt để những tồn tại nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Ảnh: Hoài Thu.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Đường khái quát các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Đinh Dậu. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh quan điểm của tỉnh ủy, UBND tỉnh cần nghiêm túc thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính, không tham gia lễ hội chùa chiền trong giờ hành chính"

Đối với công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh của Văn phòng UBND tỉnh cũng cần có sự sắp xếp khoa học, hợp lý và đạt hiệu quả cao. Những bộ phận nào chưa làm, bộ phận nào chưa thực hiện tốt nhiệm vụ cũng cần phải chỉ ra cụ thể để khắc phục kịp thời. Rà soát lại khối lượng và các đầu công việc theo từng quý, từng tháng thường xuyên để tham mưu lãnh đạo tỉnh đốc thúc, theo dõi các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã có nhiều ý kiến góp ý, xây dựng về các nhiệm vụ của chi bộ trong tháng 2 và thời gian tiếp theo.

Hoài Thu

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.