Chi nhánh HD Bank Nghệ An: Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình thương

(Baonghean.vn) - Sáng 18/3/2014, tại bản Nọong Ó và bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn Ngân hàng TMCP phát triển thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là HD Bank) - Chi nhánh Nghệ An đã trao quà hỗ trợ cho các hộ nghèo xây dựng nhà ở.

Cùng dự lễ trao quà  có đại diện lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn.

Vật liệu được hộ nghèo ở bản Nọng Ó tập kết để dựng nhà
Trao tặng biểu trưng số tiền hỗ trợ cho hộ nghèo xây dựng nhà ở bản Nọong Ó

Hữu Lập là xã vùng xa khó khăn của huyện Kỳ Sơn. Hiện tại xã vẫn còn 40,1% trong tổng số 607 hộ là hộ nghèo; trong đó bản Nọong Ó với 100% đồng bào dân tộc Thái nhưng có 55/100 hộ là hộ nghèo còn bản Chà Lắn có 100% đồng bào Khơ Mú, còn 77/115 hộ là hộ nghèo. Tổng số tiền Chi nhánh HD Bank Nghệ An hỗ trợ đợt này gồm 60 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng. Hai hộ nghèo đặc biệt khó khăn được trao tiền hỗ trợ là hộ ông Lương May Thắng (35 tuổi) ở bản Nọong Ó và hộ ông Mông Văn Nghĩa (35 tuổi) ở bản Chà Lắn.

Trao biểu trưng số tiền hỗ trợ cho hộ nghèo ở bản Chà Lắn xây dựng nhà

Phát biểu tại lễ trao tiền hỗ trợ. ông Trần Văn Bắc – Giám đốc Chi nhánh HD Bank Nghệ An cho biết: số tiền trên là kinh phí giúp đỡ hộ nghèo năn 2014 của Chi nhánh dành cho xã Hữu Lập theo phân công của UBND tỉnh Nghệ An. Thông qua việc hỗ trợ, Chi nhánh giúp đỡ các hộ nghèo Kỳ Sơn giảm bớt khó khăn cải thiện điều kiện ăn ở; đồng thời mong muốn các hộ cố gắng làm ăn vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn và Chi nhánh HD bank Nghệ An trao đổi với dân bản

Ngân hàng HD bank Chi nhánh Nghệ An có mặt tại Nghệ An từ năm 2009. Cùng với hoạt động kinh doanh, mỗi năm Chi nhánh dành khoảng 200 triệu đồng cho các hoạt động xã hội, giúp đỡ các xã nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hải