Chi tiết 7 phường, xã đang có khu vực phong tỏa tại TP.Vinh

(Baonghean.vn) - Tổng số hộ dân trong các khu vực phong tỏa trên địa bàn TP.Vinh là 184 hộ với hơn 700 người.

Từ thời điểm bùng phát đợt dịch thứ 3 (15/10) đến nay, toàn TP.Vinh có 116 ca nhiễm Covid-19, trong đó những địa phương có dịch diễn biến phức tạp nhất, bao gồm xã Hưng Lộc 45 ca, phường Trung Đô 21 ca, phường Hà Huy Tập 16 ca...

Trong tổng số 116 ca nhiễm Covid-19 có 40 ca nhiễm được ghi nhận trong cộng đồng. Các ổ dịch lớn bao gồm, ổ dịch liên quan đến tuyến đường Bùi Huy Bích 51 F0, ổ dịch liên quan đến xưởng may Vinh Tân 19 F0...

Đến hết ngày 8/11, TP.Vinh có 7 phường, xã đang có khu vực phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh, bao gồm:
Khu vực phong tỏa phường Trung Đô. Ảnh: Q.A
Khu vực phong tỏa phường Trung Đô. Ảnh: Q.A

Tại phường Trung Đô: Một phần khối 1 với  3 hộ gồm 6 nhân khẩu và một phần khối 12 trên tuyến đường Lê Doãn Nhã gồm 14 hộ dân với 62 nhân khẩu. Cả 2 khu vực này đều đã được tiến hành lấy mẫu 2 lần.

Tại phường Hưng Dũng: Các hộ dân thuộc Tổ dân cư số 12 và một phần Tổ dân cư số 13 tính từ ngách 3, ngõ A3, đường Đinh Lễ đến hết nhà ông Nguyễn Viết Dương, khối Trung Tiến, phường Hưng Dũng với tổng số  19 hộ dân, 84 nhân khẩu.

Tại xã Hưng Lộc: Một phần khu dân cư thuộc xóm Mẫu Đơn, xóm 12 với tổng số 74 hộ, 287 nhân khẩu. Khu vực này đã được lấy mẫu 2 lần và đều có kết quả âm tính.

Tại phường Hà Huy Tập: Các hộ khu dân cư thuộc ngõ 219, đường Phùng Chí Kiên và các ngõ: 19, 21, 25 đường Tuệ Tĩnh, khối Trung Hòa, phường Hà Huy Tập với tổng số  31 hộ dân, 131 nhân  khẩu. Đã tiến hành lấy mẫu 3 lần đều cho kết quả âm tính.

Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A

Tại xã Nghi Kim: Các hộ khu dân cư thuộc hẻm 23, ngõ 268, đường Thăng Long, xóm 15, xã Nghi Kim với tổng số 6 hộ; 16 nhân khẩu.

Tại phường Lê Lợi: Các hộ dân thuộc tầng 18, Khu chung cư Green View 3, khối 9 với tổng số 16 hộ dân, 64 nhân khẩu

Tại phường Đông Vĩnh: Một phần khối Đại Nghĩa, thuộc ngõ 236 đường Nguyễn Trường Tộ với tổng số 21 hộ và 63 nhân khẩu.

Hiện toàn thành phố Vinh có tổng số 295 người đang cách ly tập trung, bao gồm 290 F1 và 5 công dân từ vùng dịch về. Được cách ly tại 5 địa điểm bao gồm: Khách sạn Thượng Hải 1, Khách sạn Thượng Hải 2, Khách sạn Lam Hồng, Khách sạn Á Châu, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Tin mới

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...