#chiến dịch quân sự đặc biệt

20 kết quả

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia – Đòn 'nhất tiễn song điêu' Nga dành cho Ukraine và châu Âu

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia – Đòn 'nhất tiễn song điêu' Nga dành cho Ukraine và châu Âu

(Baonghean.vn) - Chỉ 10 ngày sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, lực lượng Nga đã giành được quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia. Điều này cho thấy, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu này là một trong những mục tiêu trọng yếu trong chiến dịch của Nga. Việc kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia sẽ tạo đòn bẩy thương lượng lớn nhất cho Nga, nhất là khi mùa đông đang đến gần.
Chiến dịch quân sự đặc biệt Nga - Ukraine: 6 tháng, 6 vấn đề

Thiếu tướng Lê Văn Cương: Chiến dịch quân sự đặc biệt Nga - Ukraine: 6 tháng, 6 vấn đề

(Baonghean.vn) - Đến ngày 24/8/2022, “Chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga tại Ukraine đã tròn 6 tháng (182 ngày). Nhìn lại 6 tháng, Thiếu tướng Lê Văn Cương nêu 6 vấn đề để trao đổi: 1) Nguồn gốc của cuộc chiến Nga - Ukraine; 2) Hai giai đoạn của cuộc chiến Nga - Ukraine; 3) Bất cập và tổn thất của Nga; 4) Ai được lợi trong cuộc chiến này; 5) Vấn đề Crimea và việc sử dụng bom nguyên tử; 6) Cuộc chiến này sẽ kết thúc thế nào? Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.
Muốn phương Tây 'bơm' thêm vũ khí, Ukraine tìm cách chứng minh khả năng thắng Nga

Muốn phương Tây 'bơm' thêm vũ khí, Ukraine tìm cách chứng minh khả năng thắng Nga

(Baonghean.vn) - Kể từ khi xung đột nổ ra, phương Tây với cam kết “không để Ukraine một mình” đã liên tục cung cấp vũ khí cho Ukraine. Tuy nhiên, chiến sự đã đi qua tháng thứ 6, khi phương Tây dường như dần mệt mỏi, thì Ukraine nhằm trấn an và muốn tiếp tục nhận vũ khí viện trợ, lại đang cố gắng cho thấy họ hoàn toàn có thể đánh bại Nga trên chiến trường. Đáp lại, phương Tây lấp lửng, khiến Kiev lại càng thêm bế tắc. Với phương Tây, họ không muốn Nga thắng thế, và tiến xa hơn, nhưng cũng không muốn khiến Moskva phẫn nộ.
Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

(Baonghean.vn) -  Ngày 26/6, theo hãng tin Reuters, các thành viên nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển (G7) đã công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga. Đồng thời, hội nghị thượng đỉnh G7 cũng chính thức khai mạc trong bối cảnh bị phủ bóng bởi chiến sự tại Ukraine, tình trạng thiếu năng lượng và khủng hoảng lương thực.
wertfewrtg

Đảo Rắn - cuộc chiến giành lấy Biển Đen giữa Nga và Ukraine

(Baonghean.vn) - Ngay từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Đảo Rắn đã được trao cho địa vị sống còn, và gần như trở thành thần thoại trong cuộc xung đột này. Một bãi đá cằn cỗi ở Biển Đen, đã trở thành trận địa có giá trị chiến lược, là điểm diễn ra cuộc giao tranh ác liệt giữa Nga và Ukraine.
Lực lượng quân đội Nga. Ảnh: Tass

Quân đội Nga tiến vào Kiev

(Baonghean.vn) - Các lực lượng của Nga đã tiến vào quận Obolon ở Kiev, nơi quân đội Ukraine hiện đang chiến đấu với họ. Obolon cách trung tâm thủ đô Kiev khoảng 10km.