Chiến sự tại Ukraine vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng

Trên trang mạng xã hội Facebook, lữ đoàn "Azov" của Ukraine ngày 13/2 cho biết đã diễn ra trận đấu tăng tại làng Shirokino ở ngoại ô Mariupol.
Thông báo có đoạn: "Hiện ở Shirokino diễn ra trận đấu tăng giữa lữ đoàn Azov với những kẻ khủng bố."
Quân Ukraina ầm ầm về phía thị trấn Debaltseve, nơi chiến đấu tiếp tục. (Nguồn: AP)
Quân Ukraina ầm ầm về phía thị trấn Debaltseve, nơi chiến đấu tiếp tục. (Nguồn: AP)
Trước đó, tin cho biết binh sỹ Ukraine đã phát động cuộc tấn công vào làng Shirokino thuộc tỉnh Donetsk.
Theo cơ quan báo chí của lữ đoàn Azov, sáng 12/2 giao tranh ác liệt đã diễn ra trên đường Shirokino-Sahanka ở Đông Bắc Mariupol.
Cơ quan này nhấn mạnh: "Tình hình căng thẳng. Kẻ địch tìm cách phản công dưới sự yểm trợ của pháo binh và xe tăng. Chúng huy động tất cả những gì chúng có: xe tăng, pháo tự hành, súng cối và rocket đa nòng. Bộ binh kẻ thù đã bị tiêu diệt ở ngoại ô Shirokino và chịu tổn thất lớn."
Trong diễn biến khác, Kênh truyền hình LifeNews của Nga cho biết dân quân ly khai đã nã pháo trúng một kho đạn của quân đội Ukraine ở Debaltsevo, tạo nên cột khói đen kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Dân quân cũng đã tiêu diệt một xe chỉ huy-tác chiến của lực lượng vũ trang Ukraine gần Svetlodarsk.
Trong khi đó, quân đội Ukraine tiếp tục tấn công nhằm khai thông một hành lang tới Debaltsevso. Các đoàn bộ binh và xe bọc thép của Ukraine, di chuyển theo hướng Logvinova từ Svetlodarsk cũng như trên xa lộ Debaltsevo-Artemovsk từ Debaltsevo, đã bị xe tăng của dân quân đẩy lui.
Các cuộc giao tranh mới nhất này diễn ra sau khi các bên đã ký lệnh ngừng bắn toàn diện bắt đầu sẽ có hiệu lực từ ngày 15/2./.
Theo TTXVN

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.