#chiến tranh hạt nhân

33 kết quả

“Ngày tận thế” cận kề, khi cầu Crimea của Nga đã bị đánh bom?

'Ngày tận thế' cận kề, khi cầu Crimea của Nga đã bị đánh bom?

(Baonghean.vn) - Với Nga, Crimea là "vùng thánh địa" bất khả xâm phạm, và cây cầu Crimea cũng là một thực thể mang ý nghĩa biểu tượng chiến lược quan trọng. Điều đáng nói, Ukraine không ít lần đề cập đến việc tấn công cầu Crimea. Và Nga cũng đã từng đưa ra cảnh báo rằng, nếu Ukraine có động thái nhắm tới Crimea, thì ngay lập tức sẽ là “ngày tận thế” với cuộc tấn công hạt nhân. Giờ đây, cầu Crimea đã bị hư hại nặng, và Tổng thống Putin đã cáo buộc Ukraine tấn công, liệu Nga sẽ phản ứng, và có những bước đi như thế nào? 
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia – Đòn 'nhất tiễn song điêu' Nga dành cho Ukraine và châu Âu

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia – Đòn 'nhất tiễn song điêu' Nga dành cho Ukraine và châu Âu

(Baonghean.vn) - Chỉ 10 ngày sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, lực lượng Nga đã giành được quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia. Điều này cho thấy, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu này là một trong những mục tiêu trọng yếu trong chiến dịch của Nga. Việc kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia sẽ tạo đòn bẩy thương lượng lớn nhất cho Nga, nhất là khi mùa đông đang đến gần.
Tướng Cương: Chiến tranh hạt nhân Mỹ - Nga - 'Quả bóng' nằm bên sân Washington (P2)

Tướng Cương: Chiến tranh hạt nhân Mỹ - Nga - 'Quả bóng' nằm bên sân Washington (P2)

(Baonghean.vn) -  Liệu có xảy ra chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ-Nga? Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, điều này chủ yếu phụ thuộc vào Mỹ. "Quả bóng" hạt nhân đang ở trên sân Washington. Nếu Mỹ quyết đẩy Nga vào phía chân tường thì phản ứng của Nga sẽ ngay lập tức, và khiến đối phương phải hứng chịu hậu quả chưa từng xảy ra trong lịch sử.
wefrwefrwefr

Hé lộ kế hoạch đầy tham vọng của Liên Xô đè bẹp NATO trong một tuần

(Baonghean.vn) - Thời Chiến tranh Lạnh, Liên Xô và Mỹ luôn trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng cho xung đột diễn ra. Các bên đều tin rằng Thế chiến III sẽ là cuộc chiến hạt nhân hủy diệt lẫn nhau. Tuy nhiên, vào năm 1979, Liên Xô đã lên kế hoạch, với mục đích tiêu diệt toàn bộ lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu chỉ trong vòng một tuần, tránh nguy cơ bùng phát chiến tranh hạt nhân toàn diện.
hạt nhân

Xung đột leo thang: 2 tỷ người chết khi chiến tranh hạt nhân Ấn Độ-Pakistan nổ ra

Ấn Độ và Pakistan là hai quốc gia có kho vũ khí hạt nhân phát triển nhanh nhất thế giới. Chiến đấu cơ Ấn Độ và Pakistan không chiến và ở dưới đất, hai bên không ngừng pháo kích, nã súng cối là những dấu hiệu nguy hiểm về một cuộc xung đột có thể leo thang thành chiến tranh hạt nhân.