Chiều 31/3, Nghệ An ghi nhận 1.795 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 394 ca cộng đồng

(Baonghean.vn) - Các địa phương có số BN cao nhất trong 12 giờ qua: TP Vinh, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Yên Thành, Diễn Châu...02 BN tử vong do Covid-19 (đều có bệnh nền và trên 70 tuổi).
Test nhanh Covid-19. Ảnh: Thành Cường ảnh 1
Test nhanh Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Chiều ngày 31/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 06h00 đến 18h00 ngày 31/3), Nghệ An ghi nhận 1.795 ca dương tính mới với Covid-19. Trong đó có 394 ca cộng đồng, 1.401 ca đã được cách ly từ trước (1.401 ca là F1).
Các địa phương có số BN cao nhất trong 12 giờ qua: TP Vinh, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Yên Thành, Diễn Châu...02 BN tử vong do Covid-19 (đều có bệnh nền và trên 70 tuổi).
Như vậy, trong 24 giờ qua, Nghệ An ghi nhận 3.405 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 737 ca cộng đồng; 02 BN tử vong do Covid-19.
Lũy kế từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 397.349 ca mắc Covid-19Lũy kế số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 341.803 BN. Lũy kế số BN tử vong: 168 BN. Số BN hiện đang điều trị: 55.378 BN.

tin mới

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).