Chìm tàu ở biển Đỏ, 197 người thiệt mạng

Một con tàu chở 200 dân di cư đến Ảrập Xêut đã bị chìm khi đi qua biển Đỏ khiến 197 người thiệt mạng.

BBC dẫn tin từ Trung tâm truyền thông quốc gia Sudan cho biết con tàu trên bị chìm tại phía nam Biển Đỏ do xảy ra một đám cháy trên boong. Tàu chìm hôm qua, sau khi xuất phát 4 giờ.

Chìm tàu ở biển Đỏ, 197 người thiệt mạng ảnh 1

Chỉ có ba trong số 200 người trên tàu được cứu sống. Các ngư dân trên tàu được xác định là những nạn nhân trong một vụ buôn người từ các nước lân cận Sudan. Các chủ tàu là người Yemen đều đã bị cảnh sát bắt giữ.

Cảng Sudan từ lâu vẫn là một điểm nóng của những vụ buôn lậu và di cư bất hợp pháp. Những kẻ buôn lậu thường sử dụng các con tàu được sản xuất tại địa phương và lợi dụng sự lỏng lẻo của an ninh tại ở các quốc gia xung đột để tiến hành hoạt động buôn bán bất hợp pháp này. Hàng ngàn người dân châu Phi, chủ yếu là từ Eritrea và Ethiopia đã theo con đường này sang các quốc gia có nguồn dầu mỏ dồi dào, mong được giải thoát khỏi nội chiến và tìm thấy một cuộc sống tốt hơn.

Đầu tháng 6 vừa qua, một con tàu chở 850 dân di cư từ Libya cũng bị lật tại vùng biển Tunisia khiến 150 hành khách thiệt mạng.

(Theo VnExpress.net)

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...