Chính quyền Azerbaijan đóng cửa Đài phát thanh Châu Âu Tự do

Azerbaijan đã quyết định đóng cửa Đài phát thanh Châu Âu Tự do (RFE/RL) tại thủ đô Baku. Giám đốc RFE/RL Kenan Aliyev xác nhận trụ sở bộ phận tiếng Azerbaijan của đài tại thủ đô Baku đã bị niêm phong ngày 26/12, sau khi cảnh sát tiến hành khám xét, tịch thu các máy tính và thiết bị, cắt mọi liên lạc điện thoại và Internet. Các phóng viên của đài cũng bị triệu tập đến Viện Công tố để thẩm vấn. 

Cảnh sát tiến hành khám xét Đài phát thanh Châu Âu Tự do (RFE/RL) tại thủ đô Baku. Ảnh: AP
Cảnh sát tiến hành khám xét Đài phát thanh Châu Âu Tự do (RFE/RL) tại thủ đô Baku. Ảnh: AP

Cuộc khám xét trên nhằm điều tra việc tài trợ nước ngoài cho các tổ chức phi chính phủ, diễn ra sau khi chính quyền Azerbaijan bắt tạm giam một nữ nhà báo chuyên viết điều tra của đài RFE/RL, bà Khadija Ismayilova hồi đầu tháng 12. 

Chánh Văn phòng Tổng thống Azerbaijan, ông Ramiz Mehdiev cáo buộc các nhà báo của đài phát thanh này là "phản bội" và làm việc cho tình báo nước ngoài. 

Đài phát thanh Châu Âu Tự Do do Mỹ tài trợ, được thành lập trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh để chống lại Liên Xô cũ. Chương trình bằng tiếng Azerbaijan được phát thanh ở Đông Âu và Trung Á.

Theo Vietnam+

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.