Chính quyền Kiev sẽ phạt hình sự cho việc không công nhận Crimea là của Ukraine

Verkhovnaya Rada (Quốc hội Ukraine) đang xem xét dự luật về việc áp dụng trách nhiệm hình sự cho hành vi không công nhận Crimea và một phần của Donbass là lãnh thổ Ukraine.
Một góc Crimea. Ảnh: Sputnik
Một góc Crimea. Ảnh: Sputnik

Tài liệu đề xuất nhấn mạnh vào Điều 110 Bộ luật Hình sự của đất nước "Về sự xâm phạm vào toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền bất khả xâm phạm của Ukraine".

Chủ tịch Rada Andrei Parubiy, tác giả của dự luật, cùng với nghị sĩ Victoria Syumar và Maria Ionova, muốn bổ sung thêm vào danh sách tội ác liên quan đến điều khoản này, báo cáo giải thích cho dự luật này nêu rõ.

Hiện tại, phần đầu tiên của điều luật phạt tối đa 3 năm quản chế hoặc phạt tù cho các hành động nhằm thay đổi biên giới, hoặc cho việc công khai tuyên bố về nó; hoặc từ 7 đến 12 năm tù, nếu hành động đó làm chết người hay gây ra hậu quả nghiêm trọng khác.

Các nghị sĩ kêu gọi áp dụng cũng hình phạt này đối với việc “cố tình không công nhận” bán đảo Crimea và lãnh thổ phía Đông Nam Ukraine do Kiev kiểm soát.

tin mới

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Nước Pháp, bất chấp những tuyên bố hung hăng của Tổng thống Emmanuel Macron, không có đủ tiềm lực để tham gia vào cuộc chiến khốc liệt ở Ukraina; thậm chí nước này có thể chỉ có đủ đạn dược trong 2-3 ngày, theo Cyril de Lattre - chuyên gia hàng không, cựu phi công Pháp nói với Sputnik.

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.