Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19

(Baonghean.vn) - Trong khi dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, Chính phủ và UBND tỉnh đã yêu cầu tránh tụ tập đông người, thì ở các chợ quê trong ngày 28/3 người dân vẫn chủ quan, lơ là, họp chợ đông mà không thực hiện nghiêm việc bảo hộ, sát khuẩn, không đeo khẩu trang...nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.
Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 1
Trong khi các trường học, nhà hàng, các cơ sở tôn giáo... đã dừng các hoạt động, thì trong ngày 28/3, theo ghi nhận của chúng tôi, các chợ quê trên địa bàn các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Đô Lương vẫn họp theo ngày, theo phiên. Mỗi buổi họp chợ, mỗi chợ quê tùy diện tích lớn hay nhỏ mà có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lượt người tham gia. Trong ảnh: Chợ chiều xã Quang Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Huy Thư
Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 2
Khi vào chợ, người dân vẫn chen chúc, không mang khẩu trang, mua bán cầm tay.... Ảnh: Huy Thư
Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 3
Có chỗ tụm 3, tụm 7 mua bán, trò chuyện.  Ảnh: Huy Thư

.

Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 4
Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 5
Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 6

Phần lớn những người người bán hàng ở chợ quê vẫn lơ là với dịch Covid - 19, không đeo khẩu trang hoặc chỉ đeo lấy lệ, còn thực hiện sát khuẩn bàn tay thì rất ít. Ảnh: Huy Thư

Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 7

Người dân nông thôn đi chợ quen xuề xòa, dễ dãi trong việc giao tiếp, người mua, người bán thường đứng sát vào nhau, không có biện pháp bảo vệ, trong lúc tình hình dịch bệnh đang phức tạp, là việc đáng báo động. Ảnh: Huy Thư

Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 8
Một người dân ở chợ Cầu xã Kim Liên, huyện Nam Đàn cho biết: "Vẫn nghe truyền thông nói  về sự nguy hiểm và việc lây lan nhanh chóng của dịch  Covid - 19, nhưng đeo khẩu trang vào thấy bức bách quá nên tôi không muốn đeo". Ảnh: Huy Thư 
Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 9
Không chỉ người địa phương, những thanh niên "xa lạ" đến tiếp thị dầu ăn ở chợ quê vẫn không đeo khẩu trang đúng quy định, mời chào, nói chuyện với người dân suốt buổi họp chợ. Ảnh: Huy Thư

.

Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 10
Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 11
Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19 ảnh 12

Tại các chợ quê, người dân đi chợ tuân thủ nghiêm việc phòng chống dịch bệnh còn ít, chỉ khoảng 1/2 số người đi chợ đeo khẩu trang. Ảnh: Huy Thư

Người dân chủ quan lơ là trong việc phòng dịch Covid  - 19 ở các chợ quê. Clip: Huy Thư

Tin mới

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.