Chủ nhật sôi động cùng Sắc đỏ hội tụ Đại học Y Khoa Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 27/11, sân trường Đại học Y Khoa Vinh trở nên sôi động với ngày hội "Sắc đỏ hội tụ" quy tụ hàng trăm tình nguyện viên của các câu lạc bộ máu, câu lạc bộ tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

“Sắc đỏ hội tụ” là chương trình do câu lạc bộ (CLB) Hiến máu tình nguyện đại học Y Khoa Vinh tổ chức. Em Phạm Quốc Hội, chủ nhiệm CLB Hiếm máu tình nguyện Đại học Y Khoa Vinh cho biết, ngày hội được tổ chức dành cho các tình nguyện viên đang hoạt động trong lĩnh vực hiếm máu nhân đạo trên khắp địa bàn thành phố Vinh nói riêng và là cơ hội giao lưu với các CLB tình nguyện trong trường nói chung.
“Sắc đỏ hội tụ” là chương trình do câu lạc bộ (CLB) Hiến máu tình nguyện đại học Y Khoa Vinh tổ chức. Em Phạm Quốc Hội, chủ nhiệm CLB Hiến máu tình nguyện Đại học Y Khoa Vinh cho biết, ngày hội được tổ chức dành cho các tình nguyện viên đang hoạt động trong lĩnh vực hiếm máu nhân đạo trên khắp địa bàn thành phố Vinh nói riêng và là cơ hội giao lưu với các CLB tình nguyện trong trường nói chung.
Chương trình bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ, nhảy Flashmod đầy sôi động của các tình nguyện viên.
Chương trình bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ, nhảy Flashmob đầy sôi động của các tình nguyện viên.
Ngày hội còn là nơi tìm hiểu, thi đấu giữa các CLB máu đến từ 3 đội là CLB Ngân hàng Máu sống Thành Vinh, CLB Ngân hàng Máu sống CĐ Sư Phạm và CLB Hiếm máu tình nguyện ĐH Y Khoa Vinh.
Ngày hội còn là nơi tìm hiểu, phổ biến kiến thứcvề hiến máu giữa các CLB máu đến từ 3 đội là CLB Ngân hàng Máu sống Thành Vinh, CLB Ngân hàng Máu sống CĐ Sư Phạm và CLB Hiến máu tình nguyện ĐH Y Khoa Vinh. Sau 3 vòng thi, đội CLB Hiến máu tình nguyện ĐH Y Khoa Vinh đã giành chiến thắng.
Không chỉ diễn ra các màn thi đấu giữa các CLB máu trên địa bàn thành phố, ngày hội còn là dịp giao lưu giữa các CLB tình nguyện của trường Y Khoa Vinh. Các CLB như Tình Nguyện tuổi trẻ, CLB Blouse trắng… đều tổ chức các gian hàng bán đồ handmade gây quỹ ủng hộ người nghèo
Không chỉ diễn ra các màn thi đấu giữa các CLB máu trên địa bàn thành phố, ngày hội còn là dịp giao lưu giữa các CLB tình nguyện của trường Y Khoa Vinh. Các CLB như Tình Nguyện tuổi trẻ, CLB Blouse trắng… đều tổ chức các gian hàng bán đồ handmade.
Các sản phẩm
Số tiền bán các sản phẩm handmade của  sinh viên sẽ được dùng để gây quỹ ủng hộ người nghèo.
Không chỉ diễn ra các màn thi đấu giữa các CLB máu trên địa bàn thành phố, ngày hội còn là dịp giao lưu giữa các CLB tình nguyện của trường Y Khoa Vinh. Các CLB như Tình Nguyện tuổi trẻ, CLB Blouse trắng… đều tổ chức các gian hàng bán đồ handmade gây quỹ ủng hộ người nghèo.
Em Nguyễn Thị Mai Thảo, sinh viên khoa Y học Dự phòng 1, thành viên CLB  Blouse trắng cho biết, "Sắc đỏ hội tụ" thực sự là một ngày hội vui, ý nghĩa dành cho các bạn tình nguyện viên. Tại đây, bản thân các thành viên không chỉ được cung cấp thêm các kiến thức về hiến máu mà còn được giao lưu, vui chơi làm quen với các thành viên khác.
a
Các trò chơi có thưởng do các CLB tổ chức cũng thu hút rất nhiều bạn sinh viên đến tham gia.
a
Ngày hội còn là dịp để các thành viên trong các CLB thể hiện tài năng đàn hát, thổi sáo.
a
Các trò chơi giao lưu giữa các nhóm, CLB càng khiến cho bầu không khí "Ngày hội Sắc đỏ" hội tụ trở nên sôi động hơn bao giờ hết./.

Chu Thanh

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.