Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đắc cử nhiệm kỳ thứ 4

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã được tái bầu nhiệm kỳ thứ 4 với 186 phiếu thuận trong tổng số 203 liên đoàn thành viên và như vậy ông sẽ tại nhiệm cho đến năm 2015.
 
Vị chủ tịch 75 tuổi người Thụy Sỹ là ứng viên duy nhất trong cuộc bỏ phiếu ngày 1/6.
 
Liên đoàn bóng đá Anh và Scotland muốn hoãn cuộc bỏ phiếu do có những cáo buộc tham nhũng trong tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới này nhưng chỉ thu được 17 phiếu ủng hộ nên cuộc bỏ phiếu vẫn diễn ra.

 Ông Sepp Blatter đã được tái bầu nhiệm kỳ thứ 4.

"Từ tận đáy lòng, tôi xin cảm ơn sự tin tưởng của quý vị," ông Blatter phát biểu trước khi nhận tràng vỗ tay chúc mừng tại đại hội FIFA ở Zurich cho chiến thắng vang dội này.
 
"Kim tự tháp của chúng ta vẫn đứng vững, nền tảng càng mạnh hơn và cùng nhau chúng ta sẽ tiếp tục con đường của mình và công việc của mình," ông nói. "Chúng ta sẽ đưa con tàu FIFA trở lại hành trình đúng đắn của họ trong vùng nước trong. Chúng ta cần có thời gian để làm được điều đó, nhưng chúng ta sẽ làm được điều đó. Hôm nay điều kỳ diệu đã xảy ra và tôi chỉ đơn giản muốn nói với quý vị rằng tôi rất xúc động và lấy làm vinh dự. Đây là một thách thức, thách thức mới với tôi, và tôi chấp nhận thách thức đó."
 
Ông Blatter không có đối thủ vì ứng viên nặng ký nhất là Mohamed Bin Hammam, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á, đã rút khỏi cuộc đua sau khi bị đình chỉ chức vụ vì cáo buộc hối lộ.

Theo Vietnam+

tin mới

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Đắk Lắk: Thắng để tránh các đối thủ mạnh

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Đắk Lắk: Thắng để tránh các đối thủ mạnh

(Baonghean.vn) -Chiến thắng 4-0 trước U21 Long An đã mở ra cơ hội lớn cho đội bóng trẻ xứ Nghệ giành quyền vào tứ kết. Tuy vậy, thầy trò huấn luyện viên Phạm Bùi Minh vẫn cần phải có được 1 chiến thắng ở lượt trận đấu cuối để chắc chắn có được tấm vé này và tránh được các đối thủ mạnh ở vòng trong.

Công Vinh, Quang Hải so tài trong trận đấu giao hữu từ thiện 'Thế hệ vàng'; Cristiano Ronaldo làm nên điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá

Công Vinh, Quang Hải so tài trong trận đấu giao hữu từ thiện 'Thế hệ vàng'; Cristiano Ronaldo làm nên điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá

(Baonghean.vn) -ASIAD 19: Đua thuyền Việt Nam giành 4 vé vào chung kết; Cristiano Ronaldo làm nên điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá; Công Vinh, Quang Hải so tài Văn Quyến, Văn Quyết trong trận đấu "Thế hệ vàng"... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Long An: Không còn đường lùi

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Long An: Cơ hội sửa sai?

(Baonghean.vn) -Trận thua 0-1 trước U21 Kon Tum khiến cho đội bóng trẻ xứ Nghệ ít nhiều gặp bất lợi trong việc tìm kiếm tấm vé vào tứ kết. Và trận đấu gặp U21 Long An sẽ là cơ hội để cho thầy trò huấn luyện viên Phạm Bùi Minh sửa sai.