Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ bạo hành bé trai 10 tuổi

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu cơ quan chức năng sớm kết luận vụ việc và có giải pháp hỗ trợ bé trai bị bạo hành.

Ngày 9/12, UBND thành phố Hà Nội thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch  Nguyễn Đức Chung liên quan đến việc bé trai 10 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành tại phường Nghĩa Đô, quận cầu Giấy.

Đánh giá vụ việc có tính nghiêm trọng, Chủ tịch thành phố yêu cầu cơ quan chức năng quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm, đồng thời có giải pháp hỗ trợ cháu bé hiệu quả.

Hiện cháu bé đã về ở với mẹ đẻ và ông bà ngoại trên phố Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. 

 » Bị bố đẻ đánh gãy 2 sườn, nhưng cậu bé 'xui mẹ xin đừng cho bố đi tù'
 

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm kết luận điều tra vụ bạo hành bé trai 10 tuổi. Ảnh minh hoạ: CTV.

Ngày 7/12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đã đến gia đình ông bà ngoại thăm hỏi, tặng cháu 3 triệu đồng và nắm bắt nhu cầu của gia đình trong việc trợ giúp. "Gia đình chưa có nhu cầu cụ thể gì đối với cháu, kể cả việc trị liệu tâm lý", Sở Lao động cho hay.

Cũng trong ngày 7/12, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố sớm khởi tố điều tra vụ án bạo hành bé trai 10 tuổi và quan tâm hỗ trợ cháu.

Trước đó ngày 5/12, sau trận đòn từ mẹ kế vì “nghi ăn vụng thịt bò vừa hầm”, cậu bé 10 tuổi quyết tâm bỏ trốn. Gần 17h, khi mẹ kế và bố ra ngoài, bé cầm 5.000 đồng chạy ra gặp ông xe ôm ở đầu ngõ xin chở về nhà ông bà nội. Không đủ tiền xe ôm, ông lái xe cho cậu bé thêm 2.000 đồng rồi chở ra điểm xe buýt, giúp bắt xe về phố Hoàng Hoa Thám.

Mẹ cháu bé đã khóc khi gặp con trai ở đồn công an sau gần hai năm xa cách. Bé gầy guộc với mái tóc dài phủ kín tai như con gái và bộ quần áo rách tươm, mặt chi chít vết thương.

Một ngày sau, bố cháu là Trần Hoài Nam (34 tuổi) bị Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, bắt để điều tra hành vi hành hạ con ruột 10 tuổi. Anh ta khai sử dụng chiếc móc áo nhôm thành roi, bắt con nằm úp mặt hoặc đứng sát vào tường để đánh. Có khi Nam dùng muôi múc canh đánh vào đầu, đạp con gãy xương sườn.

Mẹ kế cháu bé là Phạm Thị Tú Trinh thừa nhận, chiều 5/12 đã dùng đũa vụt mạnh vào mặt bé vì “lấy trộm đồ”. Trinh cho rằng nếu không "dạy dỗ" con riêng của chồng thì khi chồng về nhà biết chuyện sẽ còn nặng tay hơn.

Theo VNE