Chủ tịch nước: Báo chí VN phải hiện đại, không uốn cong ngòi bút

Giải báo chí quốc gia lần thứ 10 năm 2015 do Hội nhà báo VN và Đài THVN tổ chức đúng ngày 21/6, tôn vinh những người làm báo, nhìn nhận những thách thức và cơ hội của báo chí cách mạng VN.

Đến dự lễ trao giải có sự hiện diện của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải, Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn.

Bày tỏ nhiềm vui đến tham dự lễ trao giải, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng VN.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu

"Đội ngũ những người làm báo nước ta thực sự đã trở thành những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa như lời dạy của Bác Hồ kính yêu, người xây nền móng và người thầy vĩ đại của Báo chí CMVN. Đảng và nhà nước trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc và đóng góp to lớn của đội ngũ những người làm báo cả nước trong sự nghiệp cách mạnh của Đảng và dân tộc", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước đòi hỏi báo chí trong thời gian tới tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, vươn lên hiện đại về mô hình tổ chức hoạt động, cơ sở vật chất kỹ thuật công nghệ, bảo đảm an toàn hệ thống và an ninh thông tin...

Bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, Chủ tịch nước nhấn mạnh báo chí cần làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Đảng, nhà nước và nhân dân, là diễn đàn rộng rãi để nhân dân tham gia giám sát, phản biện xã hội, nâng cao dân trí.

Chủ tịch nước nhắc những người làm báo trau dồi nghề nghiệp, bồi dưỡng đạo đức, sâu sát quần chúng, nhân dân lao động, giữ bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, giữ đạo đức nghề nghiệp trong sáng, không uốn cong ngòi bút trước những cám dỗ, tiêu cực, mặt trái của kinh tế thị trường, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, nhà nước và nhân dân.

Tác phẩm về nông nghiệp, biển đảo đoạt giải

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo VN Thuận Hữu, tham gia tranh giải năm nay có số lượng kỷ lục: Hơn 1.660 tác phẩm từ 61/63 hội nhà báo tỉnh, thành phố.

Từ 142 tác phẩm tiêu biểu được chọn vào chung khảo, có 8 tác phẩm đoạt giải A, 25 giải B, 40 giải C và 19 giải Khuyến khích ở ở cả 4 loại hình báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử, nhiều tác phẩm có tính chuyên nghiệp cao và áp dụng các công nghệ làm báo mới.

Trao giải cho các tác phẩm đoạt giải A
Trao giải cho các tác phẩm đoạt giải A

Tám tác phẩm giải A gồm các bài, loạt bài: Trận đánh lớn mang tên AFTA (báo Đầu tư), Lợi ích nhóm và Chủ nghĩa tư bản thân hữu - cảnh báo nguy cơ (Tạp chí Cộng sản), Đầu tư cho nông nghiệp (Nhân dân), Từ đại thắng mùa xuân năm 1975 đến những mùa xuân đại thắng trong thời bình (Hệ VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam), Chống gian lận xăng dầu: Cuộc chiến không khoan nhượng (Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai), Lại thêm một món nợ (Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An), Biến tướng kinh doanh đa cấp tại Việt Nam (Trung tâm tin tức VTV24 Đài Truyền hình Việt Nam), Biển đảo Việt Nam nguồn cội từ bao giờ (Đài Truyền hình TP.HCM).

Theo Vietnamnet

Tin mới

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẻ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.