Chủ tịch nước biểu dương thanh niên làm kinh tế giỏi

Đây là những thanh niên năng động, góp phần làm giàu cho quê hương, tạo được việc làm cho lao động địa phương.

Nhân kỷ niệm 56 năm thành lập Hội Thanh niên Việt Nam, chiều 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 56 đại biểu Đội, Nhóm trưởng thanh niên làm kinh tế giỏi tiêu biểu toàn quốc. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phước Lộc đã báo cáo một số nét hoạt động của cuộc vận động “thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”.

Đại diện một số thanh niên cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế giỏi và kiến nghị với Đảng, Nhà nước cần có một số chính sách cụ thể tháo gỡ khó khăn nhất là cơ sở hạ tầng và tạo điều kiện về vốn, về đầu ra cho sản phẩm của các doanh nghiệp thanh niên nhằm thúc đẩy hơn nữa hiệu quả của doanh nghiệp góp phần giải quyết việc làm, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương và đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu

thanh niên tiêu biểu

Lắng nghe những tâm sự của các đại diện thanh niên tiêu biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên làm kinh tế giỏi. Chủ tịch nước nhấn mạnh vai trò to lớn của thanh niên trong công cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay, thành công sau 25 năm đổi mới đưa nước trở thành nước có thu nhập trung bình có sự đóng góp của thanh niên.

“Trong công cuộc chấn hưng, xây dựng đất nước, mặc dù chúng ta còn nghèo, còn nhiều điểm yếu kém hơn nhiều nước trên thế giới, nhưng nhìn lại 25 năm, 26 năm đổi mới chúng ta có quyền tự hào từ một đất nước thoát ra từ trong chiến tranh. Trong những thành tựu đó, có thể nói lớn nhất là thành tựu nông nghiệp Việt Nam mà bạn bè thế giới hết sức ngưỡng mộ. Nhờ phát triển như vậy mà công cuộc xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam đã vượt so với Chương trình mục tiêu Thiên niên kỷ mà chúng ta đã cam kết khoảng 10 năm. Đây là niềm tự hào hết sức xứng đáng của các thế hệ thanh niên Việt Nam đã tạo nên thành quả một sự nghiệp hết sức lớn lao trong công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước trước đây cũng như xây dựng bảo vệ đất nước ngày nay của chúng ta” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Chủ tịch nước đề nghị, với những kinh nghiệm của mình, các thanh niên tiêu biểu cần chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình hay, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, tranh thủ sự hỗ của chính quyền, tổ chức tại địa phương cơ sở để phát triển kinh tế.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, Chủ tịch nước cho rằng, Đảng, Nhà nước đã và đang có chính sách cụ thể tháo gỡ khó khăn, kìm chế lạm phát và tiếp tục triển khai thực hiện những chương trình phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ vốn, đào tạo nghề nông thôn... hy vọng sẽ tạo động lực cho các địa phương, các doanh nghiệp cũng như các cá nhân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo./.

Theo (vov.vn)-L.T

tin mới

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.