Chủ tịch nước kiểm tra tổ hợp tên lửa S300 huấn luyện

Chủ tịch Trương Tấn Sang đã kiểm tra buổi huấn luyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của tổ hợp tên lửa hiện đại nhất Việt Nam.
 
Chiều 27/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 (Quân chủng Phòng không - Không quân).
 
Sau khi kiểm tra buổi huấn luyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của tổ hợp tên lửa S300-PMU1 tại trận địa của Trung đoàn, Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Sư đoàn Phòng không 361 nói chung và Trung đoàn 64 nói riêng đã phát huy truyền thống anh hùng, lập nhiều thành tích trong việc tiếp nhận, làm chủ nhanh các vũ khí hiện đại, hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao, góp phần trực tiếp vào gìn giữ hòa bình, độc lập chủ quyền của đất nước.
Chủ tịch Trương Tấn Sang thăm Trung đoàn 64. Ảnh: QĐND.
Trung đoàn 64 được thành lập cuối tháng 12/2013 trên cơ sở sát nhập Tiểu 5 và Tiểu đoàn 172 vào Đoàn tên lửa phòng không 64. Đây là một trong những trung đoàn hỗn hợp đầu tiên của Quân chủng Phòng không - Không quân, gồm tổ hợp tên lửa S300-PMU1, tên lửa tầm thấp A89, pháo phòng không tự hành Zcy-23. 
 
Việc thành lập Trung đoàn 64 nhằm tăng sức cơ động, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu trong những điều kiện tác chiến phức tạp, đối phó các đợt tập kích đường không của địch; xây dựng Quân chủng, Sư đoàn theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 
Năm 2009, trên cương vị là Thường trực Ban bí thư đến thăm, kiểm tra Đoàn tên lửa phòng không 64, ông Trương Tấn Sang đã căn dặn: "Trong mọi tình huống hãy giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc thân yêu của chúng ta". 
 
Theo Quân đội Nhân dân