Chủ tịch nước tiếp Phó Tổng thống Myanmar

Chủ tịch nước cho rằng những thỏa thuận đạt được góp phần quan trọng đưa quan hệ hữu nghị truyền thống lên tầm cao mới

Chiều 20/3, tại Phủ Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Phó Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Nyan Tun chào xã giao trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức lần đầu tiên tới Việt Nam trên cương vị Phó Tổng thống.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam lần này của Phó Tổng thống Nyan Tun, cho rằng chuyến thăm sẽ đóng góp tích cực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa hai nước.

Phó Tổng thống Myanmar bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho cá nhân Phó Tổng thống và Đoàn đại biểu cấp cao Myanmarnhững tình cảm tốt đẹp và sự đón tiếp nồng hậu.

Chủ tịch nước tiếp Phó Tổng thống Myanmar ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Tổng thống Myanmar Nyan Tun

Khi nghe Phó Tổng thống Myanmar thông báo về tình hình Myanmar, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Myanmar sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh và ổn định trên nền tảng những thành tựu quan trọng về mọi mặt đạt được trong thời gian qua. Phó Tổng thống Myanmar cũng chúc mừng những thành tựu to lớn của Việt Nam về kinh tế - xã hội và đối ngoại; cho biết Myanmar đang trong quá trình phát triển kinh tế nên rất quan tâm thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao các kết quả đạt được trong cuộc hội đàm của Phó Tổng thống Myanmarvới Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; cho rằng những thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng trong việc đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước lên tầm cao mới. Hai bên bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển mới trong quan hệ hai nước, nhất là về chính trị-đối ngoại, an ninh-quốc phòng, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, hàng không, du lịch…; khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng khác như dầu khí, khai khoáng…; đồng thời tăng cường hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Chủ tịch nước đề nghị hai bên duy trì hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương sẵn có, trong đó có Ủy ban Hỗn hợp, nhằm tháo gỡ các vướng mắc và thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực. Phó Tổng thống Myanmar cam kết sẽ tích cực thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận cấp cao đã đạt được giữa hai nước, đặc biệt là Tuyên bố chung về hợp tác trong 12 lĩnh vực ưu tiên.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục phối hợp và hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; nhấn mạnh cần tăng cường hợp tác tại các cơ chế tiểu vùng như GMS, ACMECS, CLMV… Phó Tổng thống Myanmar cảm ơn việc Chủ tịch nước ta khẳng định Việt Nam sẽ ủng hộ Myanmarđảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2014 và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam cũng như các nước ASEAN khác nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng cho vai trò này. Chủ tịch nước cũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng ủng hộ và chia sẻ kinh nghiệm với Myanmartrong tổ chức SEA Games năm 2013./.

Theo (vov.vn) - L.T

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.