Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thanh niên CAND tiên tiến

Ngày 18/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt thân mật 171 đại biểu thanh niên tiên tiến của lực lượng Công an nhân dân trong phong trào Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy: ”Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc,” về Hà Nội báo công dâng Bác.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thanh niên CAND tiên tiến ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tặng quà các thanh niên công an tiêu biểu. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Những gương mặt trẻ xuất sắc này đại diện cho hơn 14 vạn thanh niên trong toàn lực lượng Công an nhân dân đã có nhiều thành tích trong 5 năm thực hiện phong trào Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy: ”Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2008-2013.”

Đây là những đoàn viên thanh niên mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, sẵn sàng xông pha trên trận tuyến ác liệt nhất, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong số đó, có 30 gương đoàn viên thanh niên tiên tiến trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia; 70 gương đoàn viên trên trận tuyến bảo vệ trật tự, an toàn xã hội; 51 gương đoàn viên thanh niên trên lĩnh vực tham mưu, xây dựng lực lượng và nghiên cứu khoa học và 20 gương đoàn viên tiêu biểu thuộc khối các học viên, nhà trường Công an Nhân dân.

Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn, nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên, nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Chuyện trò thân tình, cởi mở, thăm hỏi đời sống, công tác, điều kiện làm việc của các đoàn viên thanh niên Công an tiêu biểu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, thành tích và chiến công mà tuổi trẻ Công an Nhân dân đạt được trong những năm qua đã kế thừa tốt đẹp truyền thống bản lĩnh, trí tuệ, lòng dũng cảm và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của các thế hệ thanh niên Công an gần 70 năm qua.

Vui mừng gặp gỡ những thanh niên xuất sắc nhất trong toàn lực lượng Công an Nhân dân nhân kỷ niệm 123 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng chúc mừng và đánh giá cao những chiến công xuất sắc của các đại biểu và của tuổi trẻ Công an Nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, thanh niên là rường cột và chủ nhân của nước nhà, là tương lai của đất nước, là lực lượng tiên phong trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Do đó, việc chăm lo, bồi dưỡng thanh niên là trách nhiệm to lớn của toàn Đảng, toàn dân ta trong suốt chiều dài cách mạng. Thanh niên Công an Nhân dân là lực lượng tin cậy của Đảng, của Nhà nước và nhân dân ta trong suốt quá trình chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các đại biểu thanh niên ưu tú trong lực lượng và tuổi trẻ Công an Nhân dân không ngừng phát huy ý chí phấn đấu, sẵn sàng chấp nhận khó khăn, gian khổ hy sinh vì sự nghiệp Cách mạng của Đảng, tiếp tục lập nên những chiến công mới vì bình yên cuộc sống của nhân dân./.

Theo (TTXVN) - L.T

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.