Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thanh niên CAND tiên tiến

Ngày 18/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt thân mật 171 đại biểu thanh niên tiên tiến của lực lượng Công an nhân dân trong phong trào Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy: ”Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc,” về Hà Nội báo công dâng Bác.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thanh niên CAND tiên tiến ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tặng quà các thanh niên công an tiêu biểu. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Những gương mặt trẻ xuất sắc này đại diện cho hơn 14 vạn thanh niên trong toàn lực lượng Công an nhân dân đã có nhiều thành tích trong 5 năm thực hiện phong trào Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy: ”Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2008-2013.”

Đây là những đoàn viên thanh niên mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, sẵn sàng xông pha trên trận tuyến ác liệt nhất, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong số đó, có 30 gương đoàn viên thanh niên tiên tiến trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia; 70 gương đoàn viên trên trận tuyến bảo vệ trật tự, an toàn xã hội; 51 gương đoàn viên thanh niên trên lĩnh vực tham mưu, xây dựng lực lượng và nghiên cứu khoa học và 20 gương đoàn viên tiêu biểu thuộc khối các học viên, nhà trường Công an Nhân dân.

Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn, nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên, nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Chuyện trò thân tình, cởi mở, thăm hỏi đời sống, công tác, điều kiện làm việc của các đoàn viên thanh niên Công an tiêu biểu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, thành tích và chiến công mà tuổi trẻ Công an Nhân dân đạt được trong những năm qua đã kế thừa tốt đẹp truyền thống bản lĩnh, trí tuệ, lòng dũng cảm và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của các thế hệ thanh niên Công an gần 70 năm qua.

Vui mừng gặp gỡ những thanh niên xuất sắc nhất trong toàn lực lượng Công an Nhân dân nhân kỷ niệm 123 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng chúc mừng và đánh giá cao những chiến công xuất sắc của các đại biểu và của tuổi trẻ Công an Nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, thanh niên là rường cột và chủ nhân của nước nhà, là tương lai của đất nước, là lực lượng tiên phong trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Do đó, việc chăm lo, bồi dưỡng thanh niên là trách nhiệm to lớn của toàn Đảng, toàn dân ta trong suốt chiều dài cách mạng. Thanh niên Công an Nhân dân là lực lượng tin cậy của Đảng, của Nhà nước và nhân dân ta trong suốt quá trình chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các đại biểu thanh niên ưu tú trong lực lượng và tuổi trẻ Công an Nhân dân không ngừng phát huy ý chí phấn đấu, sẵn sàng chấp nhận khó khăn, gian khổ hy sinh vì sự nghiệp Cách mạng của Đảng, tiếp tục lập nên những chiến công mới vì bình yên cuộc sống của nhân dân./.

Theo (TTXVN) - L.T

Tin mới

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Dự báo hướng di chuyển của bão Noru. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia

Nghệ An ra công điện ứng phó bão Noru

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, trước dự báo bão Noru đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió giật mạnh. Nghệ An đã có Công điện số 08/CĐ-BCH để chủ động ứng phó diễn biến của bão.
Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2022-2023. Tại điểm cầu Nghệ An, sự kiện được tổ chức ở trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh).
9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

Đặt tay lên cần số khi đang chạy, để xăng quá kiệt, khởi động xe rồi đi ngay hay rà phanh liên tục khi xuống dốc,… là những thói quen có thể khiến chiếc “xế cưng” nhanh phải làm bạn với gara thường xuyên hơn.
Ông Trương Công Định trò chuyện cùng phóng viên trên đồng lúa xã Xuân Thành (Yên Thành).

Đi tìm giống nếp tiến vua

(Baonghean.vn) - Nếu như miền Bắc nổi tiếng với nếp cái hoa vàng Kinh Môn, nếp Tú Lệ Yên Bái, nếp cẩm Điện Biên; miền Nam vang danh với nếp ngỗng, nếp sáp Đồng Tháp Mười; thì ở miền Trung, nếp rồng một thời được trồng nhiều trên đất Nghệ - Tĩnh là giống nếp tiến vua thơm ngon nức tiếng gần xa. Về quê lúa Yên Thành (Nghệ An), vẫn nghe râm ran chuyện nếp rồng như thể những hạt trắng mẩy nồng nàn thơm hương ấy chưa bao giờ thất truyền trên đất này…
Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng của những đợt mưa lớn vừa qua, tính đến thời điểm này Nghệ An đã có 225 hồ chứa đầy nước. Các đơn vị thủy lợi, các địa phương đang tập trung vừa tích nước để phục vụ sản xuất, vừa vận hành, điều tiết các hồ chứa an toàn mùa mưa lũ.
Xả lũ

Thủy điện Sông Quang thông báo điều tiết hồ chứa

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.
Ngư dân

Nghệ An thiếu hụt lao động nghề biển

(Baonghean.vn) - Tình trạng thiếu lao động nghề biển tại một số địa phương trên địa bàn Nghệ An xảy ra từ nhiều tháng nay. Do thiếu hụt lao động nghề biển, nhiều chủ tàu ở Nghệ An phải giảm số lượng lao động trên tàu, dẫn đến tần suất khai thác hải sản giảm sau mỗi chuyến biển. 
Ukraine hối thúc Đức cung cấp xe tăng chiến đấu

Ukraine hối thúc Đức cung cấp xe tăng chiến đấu

(Baonghean.vn) -  Trả lời phỏng vấn tờ Bild của Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng hối thúc chính quyền Berlin cung cấp xe tăng chiến đấu cho Kiev, từ đó làm gương cho các quốc gia khác và giúp quốc gia Đông Âu này "giành chiến thắng ".