Chủ tịch thị trấn bị điều tra vì gây thất thoát gần 350 triệu đồng

Chỉ đạo thanh toán vượt khối lượng thi công, gây thất thoát ngân sách nhà nước, Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Lãng (Hải Phòng) đang bị điều tra.

Ngày 22/10, Công an huyện Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết đang điều tra vụ Chủ tịch thị trấn Tiên Lãng Phạm Văn Thía gây thất thoát gần 350 triệu đồng xây dựng cơ bản, sau khi Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chuyển hồ sơ kết luận sang.

Trước đó, đầu tháng 8, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tiên Lãng kết luận: Tại công trình cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước trên địa bàn, ông Phạm Văn Thía đã chỉ đạo cấp dưới cấu kết với Công ty cổ phần xây dựng tổng hợp huyện Tiên Lãng làm ăn gian dối, thanh toán vượt khối lượng thực tế thi công, gây thất thoát ngân sách nhà nước gần 350 triệu đồng.

Một tháng sau, Ủy ban Kiểm tra Huyện này tiếp tục ra thông báo kết luận UBND thị trấn Tiên Lãng có sai phạm. Năm 2008, UBND thị trấn được giao làm chủ đầu tư thi công dự án san lấp và xây tường bao cho trường THCS thị trấn Tiên Lãng để trường này đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia.

250 triệu đồng là tiền ngân sách nhà nước cấp về cho UBND thị trấn Tiên Lãng để thanh toán cho dự án nói trên, nhưng bị chiếm dụng hết.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy quy trách nhiệm nói trên thuộc về ông Lê Văn Tuyên, nguyên là Chủ tịch UBND thị trấn thời điểm đó, hiện giữ cương vị Bí thư Đảng ủy thị trấn.

Sau khi xem xét hai kết luận, Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng họp, bước đầu thống nhất chuyển hồ sơ vụ thất thoát gần 350 triệu đồng sang cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện./.

Theo VOV

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.