#Chủ tịch trung quốc Tập Cận Bình

16 kết quả

Tướng Cương: Chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Nga sẽ không đẩy Trung Quốc bước qua 'vạch đỏ' đối với châu Âu và Mỹ

Tướng Cương: Chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Nga sẽ không đẩy Trung Quốc bước qua 'vạch đỏ' đối với châu Âu và Mỹ

(Baonghean.vn) -Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc trong hai ngày 16-17/5 theo lời mời từ Chủ tịch Tập Cận Bình. Báo Nghệ An đã có cuộc phỏng vấn với PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an.

Thông điệp năm mới 2024 của các nhà lãnh đạo thế giới

Bản tin quốc tế: Thông điệp năm mới 2024 của các nhà lãnh đạo thế giới

(Baonghean.vn) - Ngày 31/12/2023, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu mừng năm mới 2024 và chỉ thoáng nhắc đến cuộc chiến ở Ukraine; trong bài phát biểu thông điệp mừng năm mới, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh việc Trung Quốc 'thống nhất' với Đài Loan là điều không thể tránh khỏi...

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Sâu sắc thêm quan hệ láng giềng, hữu nghị

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Sâu sắc thêm quan hệ láng giềng, hữu nghị

(Baonghean.vn) - Chiếm trọn truyền thông trong nước và quốc tế những ngày vừa qua là hình ảnh đón tiếp trọng thị, những cái bắt tay nồng ấm của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh. Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam được đón tiếp với những nghi thức cao nhất.
Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch Trung Quốc có thể bị hoãn do COVID-19

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch Trung Quốc có thể bị hoãn do Covid-19

(Baonghean.vn) - Tokyo và Bắc Kinh đang nghiêng về khả năng hoãn chuyến thăm cấp nhà nước của ông Tập Cận Bình đến Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 tới đây, trong bối cảnh cả hai nước đang phải gồng mình xử lý dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đây là thông tin được tờ Sankei của Nhật Bản cho biết sáng 1/3.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Tập muốn xây dựng trật tự quốc tế do Trung Quốc dẫn đầu

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ mong muốn xây dựng một trật tự quốc tế do nước này dẫn đầu, trong bối cảnh quan ngại gia tăng về việc nhà lãnh đạo Trung Quốc có ý định mở rộng tầm ảnh hưởng của mình không chỉ trong nước mà còn vươn tầm ra nước ngoài.
Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp đến Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp đến Việt Nam

Ngày 8/7, tiếp tục các hoạt động tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.