Chủ tịch UBND phường Vinh Tân: Còn tình trạng 'đá ném ao bèo' trong giải tỏa vỉa hè

(Baonghean.vn)- Nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý đô thị đã được nêu ra tại hội nghị đối thoại giữa chính quyền phường Vinh Tân (TP Vinh) với nhân dân.

Sáng 12/6, UBND phường Vinh Tân (TP Vinh) tổ chức hội nghị đối thoại giữa chính quyền với nhân dân năm 2017.

Đại diện UBMT tổ quốc tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBMTTQ thành phố Vinh đã tới dự, chỉ đạo và giám sát hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: K,L
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Khánh Ly


Hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn với hơn 15 lượt ý kiến của đại diện người dân 15 khối trên địa bàn tham gia phát biểu, tập trung vào các vấn đề nổi cộm trên địa bàn mà người dân quan tâm. Đó là tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè; tiến độ thực hiện giao đất nông nghiệp cho các hộ gia đình, cá nhân, cấp đổi giấy CNQSD đất chậm, công tác quản lý đất đai tại 4 khối mới sáp nhập còn nhiều vướng mắc, tiến độ XDCB một số công trình như cầu vượt lũ Tân Phượng chậm; một số tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, không có mương thoát nước, điện chiếu sáng, biển số nhà…

Ông Lê Xuân Linh, khối Cộng Hòa chất vấn đề nghị phường làm rõ vì sao kết quả xây dựng khối văn hóa của phường đạt kết quả thấp? nguyên nhân do đâu và giải pháp sắp tới của phường như thế nào? Bên cạnh đó một số nhà văn hóa khối đã xuống cấp nghiêm trọng, phường cần quan tâm đến vấn đề này vì đây là nơi sinh hoạt chung của người dân.

Ông Lê xuân LInh
Ông Lê xuân LInh- khối Cộng Hòa bày tỏ băn khoăn về kết quả xây dựng khối phố văn hóa của phường đạt thấp, tiến độ cấp xi măng làm đường giao thông chậm. Ảnh: K.L

Ông Đặng Văn Thịnh - Khối Quang Trung kiến nghị những cuộc họp quan trọng ở khối phố nên có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền về dự để nắm bắt tâm tư nguyện vọng và lắng nghe, giải quyết các kiến nghị của người dân. Cử tri này cũng phản ánh việc giải quyết công việc ở bộ phận một cửa của phường đôi khi chưa tốt, cán bộ  làm việc còn nguyên tắc, máy móc đề nghị lãnh đạo trực ở bộ phận một cửa cần quan tâm giám sát, tránh dân phải đi lại nhiều lần.

Bà Trần Thị Tiến - Khối Phúc Lộc đề nghị ra việc quân giải tỏa vỉa hè, lập lại trật tự đô thị, tạo đường thông hè thoáng cần làm dứt điểm, không có ngoại lệ vì hiện nay vẫn có một số hộ trong đó có cán bộ đảng viên chưa chấp hành nghiêm.

Một số ý kiến đề nghị phường tăng cường công tác quản lý đô thị vì hiện nay tình trạng xây dựng nhà ở tư nhân lên đất nông nghiệp, đất thổ công, xây không phép, không đóng thuế xây dựng nhưng vẫn chưa giải quyết triệt để; công tác quản lý chung cư còn bất cập, cần có văn bản chính thức thành lập ban quản lý khu chung cư và thống nhất công tác quản lý nhà nước với các khu chung cư trên địa bàn.

Ông
Ông Đặng Văn Thịnh khối Quang Trung mong muốn lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Vinh Tân sẽ thường xuyên về khối phố năm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Ảnh: K.L

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn,những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi thuộc thẩm quyền địa phương đã được các đồng chí Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND phường lắng nghe, tiếp thu, giải trình rõ.

Về việc tỷ lệ khối văn hóa đạt thấp (đến nay phường Vinh Tân chỉ có 2/15 khối văn hóa), Chủ tịch UBND phường Vinh Tân Nguyễn Hoàng Mạnh cho rằng: có trách nhiệm của phường và của cả khối phố trong việc chỉ đạo, tuyên truyền vận động người dân tích cực thực hiện.Thời gian tới, ngoài sự vào cuộc và quyết tâm của phường rất cần sự chung sức và hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Riêng việc đầu tư, sửa chữa nhà văn hóa khối phố, hiện trên địa bàn phường có 4 nhà văn hóa xuống cấp, 2 khôi chưa có nhà văn hóa. Trong năm 2017, từ nguồn của thành phố, phường sẽ xây dựng 2 nhà văn hóa với nguồn kinh phí hơn 10 tỷ đồng, còn các nhà văn hóa xuống cấp sẽ xem xét và có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp.

Về giải tỏa hành lang vỉa hè, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân thừa nhận vẫn còn tình trạng "đá ném ao bèo", đề nghị người dân tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành nghiêm, không tái lấn chiếm. Chủ trương của phường sau giải tỏa sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho khối phố quản lý. Đối với một số tuyến đường xuống cấp hiện nay vì không có kinh phí nên mới dừng lại ở duy tu, bảo dưỡng, khi nào bố trí được nguồn vốn sẽ triển khai....

Về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân khẳng định: việc cấp nhanh hay chậm là do vướng mắc thủ tục hồ sơ, nguồn gốc đất không rõ ràng chứ không phải do cán bộ nhũng nhiễu.

Con đường mới ở phường Vinh Tân, TP Vinh. Ảnh: Trường Sinh
Con đường mới ở phường Vinh Tân, TP Vinh. Ảnh: Trường Sinh

Về kiến nghị lãnh đạo phường tăng cường về dự họp với khối phố, Chủ tịch HĐND phường Vinh Tân Nguyễn Hồng Hạnh cho biết hầu hết các cuộc họp quan trọng như đại hội chi bộ đều có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương về dự, chỉ đạo. Tuy nhiên phường sẽ tiếp thu ý kiến của người dân và có sự phân công hợp lý trong các đồng chí lãnh đạo.

Ngoài phường Vinh Tân, thành phố Vinh sẽ  tiếp tục triển khai thí điểm hội nghị đội thoại giữa chính quyền với nhân dân năm 2017 tại phường Lê Lợi và xã Hưng Hòa vào các ngày 14 và 16/6 năm 2017./.

Khánh Ly

tin mới

Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phát huy hết tinh thần, trách nhiệm đẩy mạnh giải ngân đầu tư công

Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phát huy hết tinh thần, trách nhiệm đẩy mạnh giải ngân đầu tư công

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần phát huy hết sức tinh thần trách nhiệm, xem công tác giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, nhiệm vụ cấp bách.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/9

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến dự thảo Báo cáo về kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; Nghệ An phát động ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023; Triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Làm rõ trách nhiệm các cấp, các ngành đối với kiến nghị, phản ánh của cử tri kéo dài

Làm rõ trách nhiệm các cấp, các ngành đối với kiến nghị, phản ánh của cử tri kéo dài

(Baonghean.vn) - Làm việc với UBND thành phố Vinh về giải quyết kiến nghị cử tri, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi đề nghị cần làm rõ trách nhiệm đối với các kiến nghị tồn đọng, kéo dài; khắc phục tình trạng, trách nhiệm chung chung và các kiến nghị tồn đọng không thể giải quyết dứt điểm

Nghệ An đề nghị bổ sung 4 nhiệm vụ trong dự thảo báo cáo kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

Nghệ An đề nghị bổ sung 4 nhiệm vụ trong dự thảo báo cáo kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

(Baonghean.vn) - Góp ý vào dự thảo báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị làm rõ hơn các tồn tại, hạn chế, các nguyên nhân khách quan, chủ quan và chỉ ra chủ thể thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An khởi động xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 39; Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án 150 triệu USD; Thành Vinh rực rỡ cờ hoa chào mừng 60 năm thành lập... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh sửa đổi quy trình giải quyết kiến nghị cử tri, tăng trách nhiệm các sở, ngành

Huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh sửa đổi quy trình giải quyết kiến nghị cử tri, tăng trách nhiệm các sở, ngành

(Baonghean.vn) - Làm việc với Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh nghiên cứu sửa đổi quy trình tiếp nhận, giải quyết kiến nghị cử tri, bởi thực tiễn có nhiều nội dung tỉnh giao huyện thực hiện nhưng phải là thẩm quyền các sở, ngành cấp tỉnh mới làm được.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/9

(Baonghean.vn) - Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An; Mức thu và phương án thu học phí tại Nghệ An năm học 2023 - 2024; Tìm kiếm nam thanh niên ở huyện Nghĩa Đàn mất liên lạc 5 ngày qua... 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/9

(Baonghean.vn) - Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ 28; Tại Nghệ An, Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Nghĩa Đàn; Sở Y tế công bố công tác cán bộ; Nghệ An quản lý chặt các điểm sạc pin tại khu chung cư...

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Nghĩa Đàn

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở khảo sát thực tế, trực tiếp trao đổi với cử tri và làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiến nghị địa phương chủ động đề xuất phương án với cấp có thẩm quyền nhằm giải quyết dứt điểm các kiến nghị chính đáng của cử tri, nhân dân.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/9

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống; Ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP; Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo thêm nguồn lực cho Nghệ An phát triển

Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo thêm nguồn lực cho Nghệ An phát triển

(Baonghean.vn) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng cho rằng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Trung ương, sự vào cuộc chủ động, quyết tâm cao của tỉnh Nghệ An sẽ có các giải pháp để huy động thêm nguồn lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, sớm đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước.

Biến văn hoá thành 'sức mạnh mềm', góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

Biến văn hoá thành 'sức mạnh mềm', góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Để phát huy bản lĩnh, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển của mảnh đất và con người xứ Nghệ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho rằng, cần có nhiều hơn đề án cụ thể cho ngành văn hoá, cho chiến lược xây dựng con người Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay (16/9), Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An đón nhận một sự kiện quan trọng. Đó là Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức quán triệt và triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và các anh hùng liệt sĩ tại Truông Bồn

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và các anh hùng liệt sĩ tại Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 16/9, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng về dâng hương tại Di tích Quốc gia - Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên), Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (Đô Lương).