Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 17/6, trong chương trình làm việc tại huyện Nghĩa Đàn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Đàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến kiểm tra mặt bằng, hạ tầng Khu công nghiệp Nghĩa Đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến kiểm tra mặt bằng, hạ tầng Khu công nghiệp Nghĩa Đàn tại xã Nghĩa Hội. Khu công nghiệp do Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam quản lý, có diện tích quy hoạch hơn 245 ha, đến nay tỷ lệ lấp đầy là 28,7%.

Trong khu công nghiệp, Dự án Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An do Công ty cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm đầu tư với diện tích sử dụng đất 39,7 ha đã đi vào hoạt động. Dự án Nhà máy sản xuất và chế biến bột đá siêu mịn do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ vật liệu mới Đức Thịnh đầu tư với diện tích 15,66 ha đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục để khởi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 2

Khu công nghiệp Nghĩa Đàn có diện tích quy hoạch hơn 245 ha, đến nay tỷ lệ lấp đầy là 28,7%. Ảnh: Phạm Bằng

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá Khu công nghiệp Nghĩa Đàn có mặt bằng đẹp, vị trí thuận lợi. Vì vậy, yêu cầu huyện Nghĩa Đàn phối hợp tích cực với Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam kêu gọi, thu hút đầu tư vào khu công nghiệp. Muốn vậy, huyện Nghĩa Đàn phải quản lý tốt quy hoạch khu công nghiệp, khu dân cư để tạo thuận lợi cho công tác thu hút đầu tư sau này.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm các nhà máy trong Cụm công nghiệp Nghĩa Long. Cụm công nghiệp này có diện tích quy hoạch là 24,14 ha với tổng mức đầu tư 81,6 tỷ đồng và được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết mở rộng lên 37,5 ha. Theo định hướng quy hoạch xây dựng vùng huyện Nghĩa Đàn và quy hoạch tỉnh, Cụm công nghiệp Nghĩa Long dự kiến mở rộng lên tối đa 75 ha vào giai đoạn 2021 - 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đến thăm Nhà máy sản xuất sản phẩm từ đá tự nhiên trong Cụm công nghiệp Nghĩa Long. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của công ty. Ảnh: Phạm Bằng

Đến nay, đã có 6 nhà máy đầu tư và đi vào hoạt động và 1 doanh nghiệp đang hoàn tất các thủ tục về đất đai, xây dựng để đủ điều kiện khởi công và 1 nhà máy dự kiến mở rộng vào Cụm công nghiệp Nghĩa Long. Tổng diện tích đã và đang làm thủ tục cho thuê 23,61 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 80%.

Tổng số lao động trong Cụm công nghiệp Nghĩa Long đang làm việc tại các nhà máy là 847 lao động, với mức lương trung bình 6,5-8 triệu đồng/người/tháng và đóng góp vào ngân sách Nhà nước hàng năm trên 10 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 5

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi đời sống, chế độ của công nhân. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đã đến thăm Khu Du lịch sinh thái Hòn Mát tại xã Nghĩa Lộc. Khu du lịch có diện tích 28,2 ha do Công ty cổ phần Xây dựng Minh Sáng làm chủ đầu tư.

Nắm bắt xu hướng của du khách tìm đến với không gian xanh, tận dụng lợi thế địa phương, Khu Du lịch sinh thái Hòn Mát đã đầu tư theo hướng nông trại vừa kết hợp giữa nghỉ dưỡng, tham quan và trải nghiệm các hoạt động gần gũi với thiên nhiên. Vào những ngày cao điểm, Khu Du lịch sinh thái Hòn Mát đón trung bình 300 - 500 khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, khám phá và trải nghiệm các dịch vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 6

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm quan Khu Du lịch sinh thái Hòn Mát tại xã Nghĩa Lộc. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 7

Vào những ngày cao điểm, Khu Du lịch sinh thái Hòn Mát đón trung bình 300 - 500 khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, khám phá và trải nghiệm các dịch vụ. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Đức Trung cũng đã đến thăm cánh đồng trồng nguyên liệu, trung tâm chế biến thức ăn và Nhà máy chế biến cám của Tập đoàn TH.

Hiện nay, diện tích trồng nguyên liệu phục vụ nuôi bò của tập đoàn hơn 8.100 ha; các trung tâm chế biến thức ăn và phân phối đến từng chuồng bò cho từng loại bò khác nhau với công suất hơn 2.000 tấn/ngày. Bên cạnh đó, nhà máy sản xuất thức ăn tinh cho bò có công suất 600 tấn/ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 8

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đã đến thăm Trung tâm Chế biến thức ăn và Nhà máy Chế biến cám của Tập đoàn TH. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 9

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đã đến thăm cánh đồng trồng nguyên liệu của Tập đoàn TH. Ảnh: Phạm Bằng

Bà Thái Hương - Nhà sáng lập, kiêm Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH cho biết, Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa quy mô tập trung công nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH có quy mô 137.000 con bò sữa trên tổng diện tích 37.000 đất. Cho đến nay, tổng đàn bò đã tiệm cận 70.000 con với diện tích đất được bàn giao là khoảng 3.485 ha.

"Dự án liên tục phát triển sản xuất, nâng cao năng suất lao động và có nhiều đóng góp cho địa phương. Các dự án TH tại huyện Nghĩa Đàn đã tạo việc làm cho gần 5.000 lao động", bà Thái Hương cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 10

Bà Thái Hương - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH báo cáo định hướng phát triển của tập đoàn trong thời gian tới. Ảnh: Phạm Bằng

Qua thăm quan thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ấn tượng với những đổi mới của hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các nhà máy, trung tâm của Tập đoàn TH; đồng thời, chúc mừng Tập đoàn TH đã triển khai thành công mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, hiệu quả cao, áp dụng mô hình quản trị hiện đại, hiệu quả, khép kín.

"Đây không chỉ là mô hình nông nghiệp công nghệ cao, điểm sáng của tỉnh mà còn là mô hình nông nghiệp công nghệ cao, điểm sáng của cả nước", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 11

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cảm ơn sự đóng góp của doanh nghiệp, cá nhân bà Thái Hương cho nền nông nghiệp của tỉnh và cả nước, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nghĩa Đàn, của tỉnh Nghệ An; đóng góp vào việc nâng cao đời sống, thu nhập của những người tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn TH.

Người đứng đầu UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp tiếp tục phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh. Tỉnh cam kết tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn TH thực hiện mục tiêu phát triển của tập đoàn trong giai đoạn tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 12

Chủ tịch UBND tỉnh thăm Phòng Điều hành Trung tâm chế biến, phối trộn thức ăn cho bò của Tập đoàn TH. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 13

Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên của Tập đoàn TH. Ảnh: Phạm Bằng

Về các kiến nghị của Tập đoàn TH, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Nghĩa Đàn phối hợp với các ngành tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền, nếu vượt thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.