Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc mừng Báo Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh

(Baonghean.vn) - Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Báo Nghệ An, Đài PT-TH tỉnh trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong 2 đơn vị tiếp tục có nhiều đóng góp hiệu quả hơn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, đưa Nghệ An phát triển nhanh, bền vững.

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Báo Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh.

Chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự đóng góp của Báo Nghệ An trong sự nghiệp báo chí và sự phát triển chung của tỉnh.

Đánh giá cao vai trò là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An cũng như những kết quả nổi bật của Báo Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, thời gian qua, Báo Nghệ An đã hoạt động đúng tôn chỉ, nhiệm vụ của cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc mừng Báo Nghệ An nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và chúc mừng Báo Nghệ An nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng

Trong quá trình tiếp cận thông tin trên Báo Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đức Trung hết sức ấn tượng với những thông tin cập nhật nhanh, đầy đủ, hấp dẫn và sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, Báo Nghệ An đã cập nhật rất kịp thời, nhanh nhạy, xử lý tốt nhiều vấn đề phức tạp, có tính định hướng cao, xứng đáng là đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp của Báo Nghệ An trong sự phát triển chung của tỉnh nhà. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp của Báo Nghệ An trong sự phát triển chung của tỉnh nhà. Ảnh: Phạm Bằng

Đánh giá cao hoạt động của mô hình Tòa soạn Hội tụ, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Báo Nghệ An đã bắt kịp rất nhanh với xu thế báo chí hiện đại, nhất là việc kết hợp tốt giữa báo in và báo điện tử, với nhiều hình thức thể hiện sinh động, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tính định hướng, thông kịp kịp thời, đầy đủ, chính xác, hấp dẫn của Báo Nghệ An trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tính định hướng, thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác, hấp dẫn của Báo Nghệ An trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Báo Nghệ An tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển; đồng hành cùng các cấp, các ngành, đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp phát triển  kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc mừng Báo Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh ảnh 4
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm Phòng truyền thống Báo Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đặc biệt là đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dành cho Báo Nghệ An, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An cho rằng, sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo tỉnh là động lực to lớn để Báo hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng biên tập Báo Nghệ An cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, đặc biệt là cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, đưa Báo phát triển trong thời gian tới. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Đài PT-TH tỉnh. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh cho biết, tranh thủ tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị, sau 5 năm triển khai, Đài được đánh giá là đơn vị triển khai Đề án thành công với việc hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị trong tất cả các khâu từ sản xuất đến phát sóng.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh thăm Đài PT-TH tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm Đài PT-TH tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Đài PT-TH tỉnh đã tập trung đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp, hiện đại trong phương thức quản lý, vận hành như thực hiện cơ chế cải cách hành chính theo hệ thống chức danh vị trí việc làm và đánh giá cán bộ, viên chức theo từng sản phẩm cụ thể trong ngày, qua đó khơi dậy ý tưởng sáng tạo của từng cá nhân. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban Giám đốc, cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài PT-TH tỉnh nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời đánh giá cao, ghi nhận những đóng góp của đơn vị đối với sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa Đài PT-TH tỉnh nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa Đài PT-TH tỉnh nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Đức Trung cho rằng, là tỉnh có diện tích lớn, dân số đông, điều kiện kinh tế - xã hội Nghệ An còn nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, tỉnh mới phát triển bền vững nhưng chưa phát triển nhanh. Một trong những yêu cầu để phát triển nhanh thì báo chí cần định hướng thông tin, định hướng truyền thông, định hướng tầm nhìn, tư tưởng phát triển. Bởi vậy, các cơ quan báo, đài cần nỗ lực để giúp tỉnh làm tốt hơn vấn đề thu hút đầu tư, tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về nguồn lực, thủ tục hành chính, cùng chung tay xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển./.

Tin mới

Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài