Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, sáng nay (07/11) tại Trung tâm Hội nghị Ariyana (Đà Nẵng) đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Với chủ đề “Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy”, Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế uy tín, các học giả cùng 2.000 lãnh đạo doanh nghiệp trong nước, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và quốc tế.

Về phía tỉnh Nghệ An có sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Lê Tiến Trị và đại diện  một số doanh nghiệp tiêu biểu trong tỉnh.

a
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tham dự hội nghị APEC 2017 tại Đà Nẵng. Ảnh: Tiến Trị

Hội nghị thảo luận tập trung vào 6 nội dung chính, gồm: Nông nghiệp thông minh; dịch vụ tài chính; y tế và giáo dục; kết cấu hạ tầng; du lịch và đặc khu kinh tế; doanh nghiệp nhỏ và vừa; khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đối thoại với lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc 21 nền kinh tế khu vực châu Á Thái Bình Dương. Thủ tướng cũng nhấn mạnh những ưu thế của Việt Nam hiện nay, như có quy mô dân số lớn và trẻ, thu nhập đầu người tăng, thuộc số các nước hàng đầu thế giới về sử dụng điện thoại di động....

a
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp tiêu biểu của Nghệ An tại  hội nghị. Ảnh: Tiến Trị

Theo Thủ tướng, trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục hoàn thiện thể chế, Việt Nam sẽ đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang du lịch, dịch vụ, đồng thời tăng cường tích hợp vào thị trường toàn cầu. Thủ tướng khẳng định việc Việt Nam đăng cai tổ chức APEC lần thứ hai là minh chứng cho tính năng động của nước ta.

Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam là diễn đàn hợp tác quốc tế lớn nhất sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam, bắt đầu từ năm nay.

Đây là sáng kiến của Việt Nam và là sự kiện quốc tế quan trọng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thanh Huyền

(Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Nghệ An)

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.