Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 16 cán bộ y tế chi viện Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Tặng Bằng khen cho 16 cán bộ ngành Y tế chi viện cho TP. Đà Nẵng, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các bác sỹ, kỹ thuật viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích, xứng đáng là chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 26/9, Sở Y tế tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ ngành Y tế Nghệ An tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện dã chiến TP. Đà Nẵng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế. Ảnh: Phạm Bằng
Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đình Chỉnh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh... Ảnh: Phạm Bằng

Cuối tháng 7/2020, dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng. Đáp lời đề nghị của TP. Đà Nẵng, với tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái, ngành Y tế tỉnh Nghệ An đã phát động kêu gọi cán bộ y tế tham gia tăng viện cho TP. Đà Nẵng. Chỉ trong thời gian ngắn, đã có nhiều bác sỹ, kỹ thuật viên của các bệnh viện tình nguyện vào vùng dịch.

Từ ngày 20/8/2020 đến ngày 12/9/2020, đoàn cán bộ gồm 16 bác sỹ, kỹ thuật viên đại diện cho ngành Y tế tỉnh Nghệ An trực tiếp tham gia hỗ trợ thành phố Đà Nẵng tại các bệnh viện dã chiến như: Bệnh viện Phổi, Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Sau khi tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã ổn định, đoàn cán bộ y tế của tỉnh trở về và hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định. Tại buổi gặp mặt, Bác sỹ Chuyên khoa II Trịnh Xuân Nam – Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Trưởng Đoàn công tác cho biết, rất vinh dự và tự hào được là 1 trong 16 cán bộ ngành Y tế tỉnh chi viện cho TP. Đà Nẵng để tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Đó là đạo lý, trách nhiệm nhưng cũng là tình cảm của người con xứ Nghệ đối với ngành Y tế và người dân TP. Đà Nẵng” - Bác sỹ Trịnh Xuân Nam cho biết thêm: Bên cạnh dấu ấn chuyên môn, đoàn công tác đã để lại nhiều tình cảm đẹp cho cán bộ ngành Y tế và người dân trong 24 ngày ở TP. Đà Nẵng.

Bác sỹ Chuyên khoa II Trịnh Xuân Nam – Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Trưởng Đoàn công tác chia sẻ cảm xúc sau khi trở về từ vùng dịch. Ảnh: Phạm Bằng
Bác sỹ chuyên khoa II Trịnh Xuân Nam – Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Trưởng Đoàn công tác chia sẻ cảm xúc sau khi trở về từ vùng dịch. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm và gửi lời chúc mừng đến đoàn cán bộ ngành Y tế Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nêu rõ diễn biến dịch Covid-19 trên toàn thế giới, trong nước, trong tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực và khẩn trương, kịp thời của các sở, ngành, đơn vị và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung biểu dương tinh thần trách nhiệm của 16 cán bộ trong đoàn công tác. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung biểu dương tinh thần trách nhiệm của 16 cán bộ trong đoàn công tác. Ảnh: Phạm Bằng

Đặc biệt là sự vào cuộc một cách chủ động, quyết liệt của ngành Y tế, các đơn vị và đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh. “Những cán bộ này xứng đáng với tên gọi là những chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đối với 16 cán bộ trong đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Đức Trung cho rằng, những cán bộ này mặc dù phải chịu nhiều rủi ro, áp lực; có cán bộ còn hy sinh hạnh phúc cá nhân vì sức khỏe nhân dân nhưng vẫn thể hiện được tinh thần trách nhiệm rất cao. "Tôi đánh giá cao tinh thần đó, đó cũng là tinh thần sẻ chia của người dân tỉnh Nghệ An đối với người dân TP. Đà Nẵng" - Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương.                    

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng Bằng khen cho 16 cán bộ trong đoàn. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng Bằng khen cho 16 cán bộ trong đoàn. Ảnh: Phạm Bằng

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đã gửi lời cảm ơn đến các gia đình, người thân của 16 cán bộ y tế đã có sự chia sẻ, hy sinh đối với nhiệm vụ chung.

Nhấn mạnh tình hình dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Y tế tỉnh cần tiếp tục chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19, lãnh đạo tỉnh trong công tác phòng, chống dịch.

Đoàn cán bộ chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế... Ảnh: Phạm Bằng
Đoàn cán bộ chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế... Ảnh: Phạm Bằng

Đồng thời, mong muốn 16 cán bộ trong đoàn sau khi hết thời gian cách ly, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm đã có, nâng cao năng lực chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Ghi nhận thành tích của đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 16 cán bộ ngành Y tế vì có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ các bệnh viện dã chiến tại TP. Đà Nẵng.

Tin mới

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.