16 cán bộ y tế Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trợ giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng thành phố Đà Nẵng kiểm soát tình hình dịch Covid-19 và điều trị bệnh nhân nhiễm dịch.
. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo Sở Y tế thành phố đã đến thăm hỏi, tặng hoa và tiễn đoàn Nghệ An. Ảnh: PV
Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Hôm nay (ngày 12/9), đoàn cán bộ y tế Nghệ An trợ giúp TP. Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đang trở về địa phương. Ngay sau khi trở về, đoàn sẽ được cách ly tập trung 14 ngày phòng chống Covid-19.
Trước đó vào ngày 8/9, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có văn bản số 3595/SYT-TCCB về việc thông báo kết thúc hỗ trợ y tế của Đoàn công tác Sở Y tế Nghệ An tham gia phòng, chống dịch tại thành phố Đà Nẵng.
Tất cả y bác sĩ đoàn công tác Nghệ An đã đóng góp công sức, trí tuệ để cứu chữa bệnh nhân ở Đà Nẵng. Ảnh Hoàng Yến
Văn bản nêu rõ: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn  51488/UBND-VHXH ngà 5/8/2020 về việc đề nghị hỗ trợ nhân lực phòng, chống, điều trị dịch bệnh Covid-19. Sở Y tế Đà Nẵng rất phấn khởi khi được đón nhiều đoàn nhân lực y tế của các tỉnh, thành phố, tổ chức trên cả nước đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho thành phố Đà Nẵng.
Ngày 20/8/2020, Sở Y tế Đà Nẵng đã tiếp nhận 16 nhân lực y tế thuộc Sở Y tế Nghệ An đến tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Với nhiệt huyết nghề, tuổi trẻ, tinh thần đoàn kết, đoàn nhân lực thuộc Sở Y tế Nghệ An đã tham gia rất tích cực mọi nhiệm vụ theo sự phân công của Sở Y tế và các bệnh viện.
Đoàn Công tác Nghệ An trợ giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 trở về Nghệ An. Ảnh: PV
Đến nay, tình hình dịch tại thành phố Đà Nẵng đã được kiểm soát, các bệnh viện của thành phố đã được dỡ lệnh cách ly, đảm bảo nguồn lực công tác phòng chống Covid-19 tại địa phương. Sở Y tế thành phố Đà Nẵng xin thông báo các thành viên của đoàn sẽ kết thúc nhiệm vụ hỗ trợ y tế cho thành phố Đà Nẵng vào ngày 12/9/2020.
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng trân trọng cảm ơn sự đóng góp của Sở Y tế Nghệ An và các thành viên trong đoàn công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng.
Khách sạn ARMY, thị xã Cửa Lò được lựa chọn là địa điểm cách ly chống dịch cho đoàn công tác. Ảnh: PV
Trong sáng 12/9, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã xuất phát từ thành phố Đà Nẵng trở về địa phương. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo Sở Y tế thành phố đã đến thăm hỏi, tặng hoa và tiễn đoàn.
Tại buổi chia tay đồng chí Huỳnh Đức Thơ đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất đến sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh Nghệ An và những y bác sĩ đã trực tiếp đến Đà Nẵng để cùng nhân dân thành phố tích cực phòng, chống dịch Covid-19.   
Lãnh đạo Sở Y tế và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị cách ly cho đoàn. Ảnh: PV
Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xuống Khách sạn ARMY, thị xã Cửa Lò chỉ đạo công tác chuẩn bị các điều kiện cách ly phòng chống dịch 14 ngày cho đoàn công tác trợ giúp Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về trong chiều 12/9/2020./.