Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 1/2019

(Baonghean.vn) - Ngày 15/1, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 1/2019.

Cùng dự buổi tiếp công dân có bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo một số địa phương liên quan.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân. Ảnh: Hoài Thu
Toàn cảnh buổi tiếp công dân. Ảnh: Hoài Thu

Tại trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh trong ngày 15/1 có 36 lượt công dân đăng ký có ý kiến phản ánh tới Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan.

Theo quy định, Chủ tịch UBND cấp tỉnh trực tiếp tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân cấp tỉnh ít nhất 1 ngày trong 1 tháng và thực hiện việc tiếp công dân đột xuất trong các trường hợp cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trả lời các ý kiến công dân. Ảnh; Hoài Thu
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trả lời các ý kiến công dân. Ảnh: Hoài Thu

Những nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan tiếp nhận, giải đáp và có thời gian giải quyết cụ thể.

Đối với các nội dung người dân phản ánh, kiến nghị vượt quá thẩm quyền cấp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý và đoàn tiếp công dân đã tiếp thu, yêu cầu các ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh có hướng đề xuất với cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất theo quy định của pháp luật.

Trong sáng nay, các ý kiến người dân phản ánh tại buổi tiếp công dân chủ yếu xoay quanh các nội dung liên quan giải quyết các vướng mắc, tranh chấp ở lĩnh vực đất đai và giải phóng mặt bằng, trong đó có vấn đề giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A và một số nội dung khác.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.