Chùa Càn Môn tổ chức khóa tu một ngày

(Baonghean.vn) - Khóa tu là dịp để các phật tử có những trải nghiệm quý báu, áp dụng những nội dung đã được thu nhận vào đời sống hằng ngày.

Ngày 14/4, chùa Càn Môn, khối Tân Phong, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã tổ chức khóa tu một ngày. Tham dự có đông đảo phật tử nhà chùa và bà con sinh sống trên địa bàn.

Tại khóa tu, các phật tử được hướng dẫn về phương pháp tịnh tọa, nghệ thuật ngồi yên “an cư trên thực địa”; chia sẻ một thời pháp thoại sách tấn tu tập. Cuối cùng là phần vấn đáp phật pháp, giải đáp một số nội dung vướng mắc, suy tư của phật tử tham dự khóa tu.

Toàn cảnh khóa tu 1 ngày tại Chùa Càn Môn
Toàn cảnh khóa tu 1 ngày tại chùa Càn Môn.

Mặc dù diễn ra đúng một ngày, khóa tu đã cung cấp những kiến thức và là dịp để các phật tử có những trải nghiệm quý báu, áp dụng những nội dung đã được thu nhận vào đời sống hằng ngày.

Được biết, tính từ đầu năm 2019 tới nay, chùa Càn Môn đã tổ chức được 3 khóa tu một ngày; dự kiến đến hết năm 2019, nhà chùa sẽ tổ chức thêm 09 khóa tu còn lại.

Ngoài ra, sẽ tổ chức các hoạt động phật sự khác như khóa tu mùa hè (từ ngày 04/07 đến 08/07 /2019), khóa lễ hàng ngày, lễ Quy y tam bảo, lễ cầu an và cầu siêu… Trong đó, khóa tu 1 ngày chủ yếu tập trung vào các dịp lễ trọng của Phật giáo như  lễ Phật đản, Vu Lan…

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.