Chưa có kinh phí bổ sung thi công tuyến đê qua xã Diễn Bình (Diễn Châu)

(Baonghean.vn)- Cử tri huyện Diễn Châu phản ánh: Dự án xây dựng đê bao Sông Bùng do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ đầu tư triển khai đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa thi công tuyến đê qua xã Diễn Bình gây ngập lụt, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân.

Vấn đề này ngành chức năng trả lời như sau:

Tuyến đê qua xã Diễn Bình là một hạng mục thuộc dự án Sửa, nâng cấp hệ thống tiêu Vách Nam và Sông Bùng. Dự án này được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2832/QĐ.UBND-NN ngày 02/7/2010, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 113,103 tỷ đồng, khởi công từ năm 2012. Theo tiến độ dự án, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành thi công vào cuối năm 2014.

Do kinh phí đầu tư lớn, trong lúc nguồn vốn gặp khó khăn (nhất là khi có Nghị quyết 11/CP và Chỉ thị 1792/CP của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, cắt giảm đầu tư công) nên dự án triển khai không đạt tiến độ.

Sông Bùng nhìn từ trên cao. Ảnh tư liệu
Sông Bùng nhìn từ trên cao. Ảnh tư liệu

Trước tình hình đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đã lựa chọn 8 gói thầu của một số hạng mục công trình cấp bách để thi công trước; một số hạng mục công trình phải dừng thi công do thiếu vốn, trong đó có tuyến đê bao sông Bùng qua xã Diễn Bình. Đến nay, Dự án mới chỉ được cấp 51,1 tỷ đồng (đạt 45,1%), khối lượng đã thực hiện là 78,082 tỷ đồng (đạt 69%).

Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để sớm có nguồn vốn bố trí cho dự án (UBND tỉnh đã có các văn bản số 3365/UBND-NN ngày 19/05/2016; số 3366/UBND-NN ngày 19/05/2016; số 887/UBND-NN ngày 17/02/2017... gửi Chính phủ và các Bộ).

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nguồn kinh phí bổ sung cho dự án nên dự án chưa thể tiếp tục triển khai./.

Gia Huy

(Tổng hợp)

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.