Chùa Phổ Môn hỗ trợ nữ sinh mồ côi cả bố lẫn mẹ

(Baonghean.vn) - Chia sẻ với hoàn cảnh éo le của nữ sinh lớp 9 mồ côi cả bố lẫn mẹ được phản ánh trên báo Nghệ An, chùa Phổ Môn, xã Nghi Liên, thành phố Vinh đã tổ chức thăm hỏi, trao quà động viên em.
Trưa ngày 2/6, chùa Phổ Môn, xã Nghi Liên đã tổ chức thăm hỏi và trao quà cho em Hoàng Thị Lê Na ở xóm 8, xã Hưng Chính, thành phố Vinh.
Đại đức Thích Quảng Bảo - trụ trì chùa Phổ Môn thắp hương chia buồn cùng gia đình
Đại đức Thích Quảng Bảo - trụ trì chùa Phổ Môn thắp hương chia buồn cùng gia đình.

Em Hoàng Thị Lê Na có hoàn cảnh đặc biệt, mẹ mất vì bệnh ung thư vòm họng cách nay 5 năm, bố mất vì tai nạn giao thông vào ngày 20/5, bỏ lại hai chị em không nơi nương tựa. Chị gái thì bị tàn tật, bại não bẩm sinh, bản thân Na vừa học xong lớp 9.

Hoàn cảnh của Na đã được phản ánh trong bài viết “Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh lớp 9 mồ côi cả bố lẫn mẹ” đăng trên báo Nghệ An điện tử ngày 29/5/2019.

Dịp này, nhà chùa đã trao 15 triệu đồng cho em Hoàng Thị Lê Na
Dịp này, nhà chùa đã trao 15 triệu đồng cho em Hoàng Thị Lê Na.

Nhận được thông tin về hoàn cảnh éo le của gia đình em Na, chùa Phổ Môn do Đại đức Thích Quảng Bảo dẫn đầu cùng các phật tử đã đến thăm hỏi, chia buồn.

Dịp này, nhà chùa đã trao 15 triệu đồng cho em Na, nhằm động viên, giúp đỡ 2 chị em mồ côi vượt qua đau thương, hoạn nạn. Đây là số tiền do bà con phật tử của chùa vừa quyên góp.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?