Chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội điểm cấp cơ sở

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 6/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc- Bí Thư Tỉnh ủy Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với bí thư huyện, thành, thị ủy và đảng ủy trực thuộc để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/ 2015.

Dự hội nghị có các đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại hội nghị

Bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, điều hành của UBND tỉnh, trong tháng 2, các ngành, các cấp đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Ngay sau kỳ nghỉ Tết các cấp, các ngành đã nhanh chóng vào cuộc triển khai kịp thời các nhiệm vụ của mình có hiệu quả. Các địa phương trong tỉnh, tập trung sản xuất công nghiệp kịp thời và chủ động phòng chống sâu bệnh. Các chỉ tiêu về sản xuất công nghiệp, dịch vụ, thu hút đầu tư đều tăng so với cùng kỳ. Bình ổn giá tiêu dùng, các mặt hàng trước, trong và sau tết. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành đã triển khai thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi 2015. Quan tâm thực hiện tốt chăm lo tết cho đối tượng người có công, người cao tuổi, hộ nghèo; phân bổ gần 3.350 tấn gạo cứu đói trong dịp Tết. Tổng kinh phí từ ngân sách nhà nước và ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để chăm lo Tết cho gia đình sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội là 288 tỷ đồng.

Ngay sau tết, các cơ quan đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Ất Mùi”. Quốc phòng, an ninh được giữ vững và ổn định, không để xảy ra điểm nóng, đảm bảo cho người dân vui Tết, đón xuân an toàn, tiết kiệm, tạo sự tin tưởng trong nhân dân. Tỉnh tổ chức các sự kiện lớn như gặp gỡ người nước ngoài ở Nghệ An; lần đầu tiên tỉnh tổ chức gặp mặt kiều bào người Nghệ An về quê ăn Tết; đặc biệt Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Ất Mùi được tỉnh tổ chức thành công tốt đẹp với nhiều dự án quy mô lớn được ký kết, cấp giấy chứng nhận đầu tư, một số dự án được triển khai ngay sau hội nghị này, tạo sự khởi sắc trong thu hút đầu tư. Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả, trong tháng kết nạp 244 đảng viên mới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh kết quả đạt được, trong tháng diễn biến thời tiết phức tạp, sâu bệnh ảnh hưởng đến sản xuất; tai nạn giao thông xảy ra còn nhiều; các hoạt động văn hóa- nghệ thuật dân gian truyền thống vẫn còn hạn chế,...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc ghi nhận, đánh giá cao kết quả các cấp, các ngành đạt được trong tháng 2. Đồng chí đề nghị các địa phương đôn đốc lãnh đạo sản xuất kinh doanh, tạo khí thế ngay từ đầu năm, mỗi huyện, thành, thị chọn các công trình trọng yếu tập trung chỉ đạo hoàn thành đưa vào sử dụng để chào mừng đại hội Đảng các cấp; Các địa phương cần tập trung chỉ đạo đại hội điểm thành công, rút kinh nghiệm để chỉ đạo đại hội đại trà, chuẩn bị tốt các điều kiện đại hội cấp trên cơ sở: Văn kiện hoàn thành sớm, có chất lượng, đề án nhân sự, công tác tuyên truyền, an ninh, giải quyết các vấn đề bức xúc ở cơ sở. Quan tâm chăm lo công tác cán bộ; có biện pháp thúc đẩy ngành du lịch của địa phương, của tỉnh; giải quyết đơn thư KNTC, bám sát, tập trung hướng về cơ sở...

Thanh Lê

Tin mới

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Dự báo hướng di chuyển của bão Noru. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia

Nghệ An ra công điện ứng phó bão Noru

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, trước dự báo bão Noru đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió giật mạnh. Nghệ An đã có Công điện số 08/CĐ-BCH để chủ động ứng phó diễn biến của bão.
Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2022-2023. Tại điểm cầu Nghệ An, sự kiện được tổ chức ở trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh).
9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

Đặt tay lên cần số khi đang chạy, để xăng quá kiệt, khởi động xe rồi đi ngay hay rà phanh liên tục khi xuống dốc,… là những thói quen có thể khiến chiếc “xế cưng” nhanh phải làm bạn với gara thường xuyên hơn.
Ông Trương Công Định trò chuyện cùng phóng viên trên đồng lúa xã Xuân Thành (Yên Thành).

Đi tìm giống nếp tiến vua

(Baonghean.vn) - Nếu như miền Bắc nổi tiếng với nếp cái hoa vàng Kinh Môn, nếp Tú Lệ Yên Bái, nếp cẩm Điện Biên; miền Nam vang danh với nếp ngỗng, nếp sáp Đồng Tháp Mười; thì ở miền Trung, nếp rồng một thời được trồng nhiều trên đất Nghệ - Tĩnh là giống nếp tiến vua thơm ngon nức tiếng gần xa. Về quê lúa Yên Thành (Nghệ An), vẫn nghe râm ran chuyện nếp rồng như thể những hạt trắng mẩy nồng nàn thơm hương ấy chưa bao giờ thất truyền trên đất này…
Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng của những đợt mưa lớn vừa qua, tính đến thời điểm này Nghệ An đã có 225 hồ chứa đầy nước. Các đơn vị thủy lợi, các địa phương đang tập trung vừa tích nước để phục vụ sản xuất, vừa vận hành, điều tiết các hồ chứa an toàn mùa mưa lũ.
Xả lũ

Thủy điện Sông Quang thông báo điều tiết hồ chứa

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.
Ngư dân

Nghệ An thiếu hụt lao động nghề biển

(Baonghean.vn) - Tình trạng thiếu lao động nghề biển tại một số địa phương trên địa bàn Nghệ An xảy ra từ nhiều tháng nay. Do thiếu hụt lao động nghề biển, nhiều chủ tàu ở Nghệ An phải giảm số lượng lao động trên tàu, dẫn đến tần suất khai thác hải sản giảm sau mỗi chuyến biển.